Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Chỉnh Răng bằng Hàm Tháo Lắp cho hàm răng ĐỀU như hạt bắp

Chỉnh Răng bằng Hàm Tháo Lắp cho hàm răng ĐỀU như hạt bắp

An toàn, tiết kiệm, hiệu quả, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp đang được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn. Vậy chỉnh nha hàm tháo lắp là gì, quy trình thực hiện hay những ưu điểm vượt trội nào mà lại được nhiều người lựa chọn đến vậy? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Thế nào là chỉnh răng bằng hàm tháo lắp?

Nếu như phương pháp chỉnh nha cố định sử dụng các khí cụ mắc cài để gắn cố định vào răng, kết hợp với các dây thun định hình nhằm tạo lực kéo tác động đến răng để răng dịch chuyển dần dần về vị trí như mong muốn, thì chỉnh răng bằng hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng.

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. So với chỉnh nha cố định bằng mắc cài sẽ cần một khoảng thời gian mới tháo ra được thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp hơn

2. Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp nên thực hiện khi nào?

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp hiện được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện bởi có thể áp dụng được rất nhiều trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc, răng thưa….

Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu

Và theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp nên thực hiện ở giai đoạn 7-13 tuổi. Vì ở giai đoạn này đang là thời kỳ răng và xương hàm của trẻ phát triển, mô xương mềm và chưa vững chắc nên niềng răng tháo lắp là giải pháp phù hợp nhất, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai tốt cho trẻ.

3. Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có ưu điểm gì?

So với phương pháp chỉnh răng bằng phương pháp cố định, chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có rất nhiều ưu điểm đáng được quan tâm:

 Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có chi phí tiết kiệm.

 Cách thực hiện đơn giản, đòi hỏi ít thời gian.

 Tháo lắp bất cứ lúc nào và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

 Khay chỉnh răng được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính với cơ thể nên đảm bảo an toàn, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

 Chất liệu thiết kế khay chỉnh răng là nhựa trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi chỉnh răng.

4. Thực hiện chỉnh răng bằng hàm tháo lắp như thế nào?

Quy trình thực hiện chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định mức độ lệch lạc của răng, và tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành chỉnh răng.

– Bước 2: Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao để thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp và tương khớp với cung hàm của từng bệnh nhân.

– Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn cách đeo khí cụ chỉnh răng bằng hàm tháo lắp tại nhà.

– Bước 4: Bác sĩ sẽ lên kế hoạch kiểm tra, tái khám theo từng thời kỳ. Thông thường, bệnh nhân nên đeo khí cụ tháo lắp thường xuyên, liên tục, không nên bỏ giữa chừng để các răng có thể di chuyển liên tục theo kế hoạch.

Thời gian chỉnh răng bằng hàm tháo lắp từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng, mức độ lệch lạc của răng mà có thể nhanh hoặc lâu hơn.

5. Nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp ở đâu?

Bạn có thể tham khảo địa chỉ làm hàm tháo lắp để thực hiện chỉnh răng bằng hàm tháo lắp. Bởi tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, đã thực hiện chỉnh nha thành công cho hàng ngàn khách hàng. Đồng thời quá trình thăm khám và tư vấn biện pháp chỉnh nha luôn được hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại, sẽ đảm bảo cho kết quả chỉnh nha của bạn được thành công.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn  sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh răng bằng hàm tháo lắp, sớm có được nụ cười và hàm răng đẹp như mong đợi. Mọi băn khoăn, thắc mắc, xin gửi theo mẫu đăng ký dưới đây, hoặc gọi điện trực tiếp về hotline 0943776699, các bác sĩ sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/chinh-rang-bang-ham-thao-lap-va-5-dieu-ban-can-biet.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …