Chó bị đột tự trụy tim là gì? cách phát hiện bệnh như thế nào?

04:42:03 - 11/12/2017 - admin
loading...

Gần đây có rất nhiều bạn có đặt câu hỏi cho chúng tôi về tình trạng ” Đột Tử Trụy Tim Ở Chó Sơ Sinh” đây là một tình trạng thường gặp đã cướp sinh mạng của hàng triệu chú chó mỗi ngày trên thế giới. Tình trạng chó bị chết do đột tử trụy tim khi mới sinh do các tác nhân bên ngoài gây lên chính vì thế khi mà chó mới sinh bạn có thể để ý những biểu hiện bên ngoài của cún thì có thể phòng tránh tình trạng này một cách dễ dàng.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem trụy tim đột tử ở chó sơ sinh là như thế nào

Các bạn có thể để ý khi chó mới sinh vẫn đang khỏe mạnh bú sữa mẹ bình thường nhưng tự dưng kêu la, dãy dụa, ngáp thở hắt ra, lợi cún bị bạc trắng, tím tái rồi sau đó lăn ra chết chỉ trong có vài phút đấy chính là biểu hiện của tình trạng chó bị chết do trụy mạch, ngừng tim.

Những nguyên nhân chính khiên chó của bạn bị trụy tim đột tử

Chó sơ sinh bị đột tư trụy tim mạch có thể do các nguyên nhân sau đây: cảm lạnh, cảm nóng do chó con không thể tự mình điều hóa được thân nhiệt, stress, chó bị hạ đường huyết do bị đói hoặc cũng có thể chú chó của bạn quá tham ăn và uống no sữa mẹ quá nên sữa vào phần khí quản hoặc do chó mẹ đè bị tắc mũi khiến cho con bị chết, chó con có các vấn đề về tim mạch sau khi sinh cũng có thể bị chết.

> Hướng dẫn các bạn cách chọn chó khôn trong đàn

Hướng điều trị với căn bệnh trụy tim đột tử như sau

Bệnh này rất khó phát hiện hoặc khi phát hiện ra thi chó đã có dấu hiệu của đột quỵ và khó có thể sống. Kể cả có gọi bác sĩ thú y đến cứu cũng khó sống.

Những khi chủ chó phát hiện thấy chú chó của mình có dấu hiệu của tình trạng đột quỵ thỉ có thể sử dụng biện pháp sau đây để cứu sống chú chó bằng cách giữ ấm cho cơ thể chú chó, giúp không khí trong chuồng thú cưng được thông thoáng, sử dụng tay day nhẹ vào tim chó để giúp tim đập trở lại. Đồng thời tiêm dưới da tầm 0,2 – 0,3ml long não trợ tim.

Cách phòng bệnh trụy tim đột tử ở chó con

Cách phòng bệnh duy nhất với cho con là các bạn nên kiểm tra thường xuyên ổ đẻ của chó con để chúng có thể di chuyển thoải mái nhất và chống các stress sảy ra với các chú cún. Nếu trong chuồng có chú chó bị chết đột ngột thì nên báo bác sĩ thu ý đến khám để chuẩn đoán tính hình các chú chó còn lại.

Nên sử dụng đèn sưởi cho chó con mới đẻ nhưng không nên để nhiệt độ đèn sưởi qua cao mà bạn nên điều trỉnh nhiệt độ luôn ở mực 25 – 26 độ là hợp lý nhất. Vì thông thường nếu thời tiết quá lạnh bạn điều chỉnh đèn sưởi ở nhiệt độ quá cao có thể khiến chó bị cảm nóng và dẫn đế đột tử.

Bài viết về chủ đề trụy tim đột tử ở chó mình viết chỉ có tính chất tham khảo rất mong các bạn góp ý và ủng hộ thêm cho mình.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook