Home / Sức khỏe / Chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Căn bệnh đau dây thần kinh tọa khiến bạn đau nhức, tê buốt khó chịu, mất ngủ hàng đêm mà không biết phải làm sao để điều trị dứt điểm. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam sau đây.

Các bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam

Khi bị đau dây thần kinh tọa, người bệnh thường phải sống chung với các triệu chứng như hay bị đau nhói ở thắt lưng, cơn đau tăng dần và lan ra cả vùng đùi, mông, khiến việc đi lại gặp khó khăn, chỉ một cử động nhỏ cũng khiến bạn bị đau. Khi bị đau dây thần kinh tọa cũng có rất nhiều giải pháp để điều trị, có thể là điều trị kết hợp. Trong đó, chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam cũng được nhiều người lựa chọn vì thành phần chủ yếu là từ các nguyên liệu thiên nhiên khá an toàn, không gây kích ứng hay tác dụng phụ cho người bệnh. Tham khảo một số bài thuốc nam sau đây:

– Thuốc thiên niên kiện, độc hoạt, phòng phong, bạch truật, xuyên khung, ngưu tất, đẳng sâm, đỗ trọng, ý dĩ nhân, bạch thược. Đây được cho là những vị thuốc giúp chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam rất hiệu quả, được áp dụng khá phổ biến

chua-dau-day-than-kinh-toa-bang-thuoc-nam

Tuy nhiên cần lưu ý là bệnh đau dây thần kinh tọa rất khó để điều trị dứt điểm. Vì thế nên kết hợp uống thuốc nam với các biện pháp đông tây y kết hợp theo chỉ định từ bác sĩ để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tối ưu nhất như:

– Châm cứu: tiến hành châm cứu huyệt trên vùng thắt lưng tùy theo tính chất hàn nhiệt, trạng thái, mức độ bệnh. Một liệu trình điều trị có thể kéo dài từ 1-4 tuần phụ thuộc vào từng người, giữa một liệu trình có thể nghỉ ngơi khoảng 1 tuần.

– Thảo dược: dùng thảo dược để chườm lên vùng thắt lưng bị đau bằng cách dùng nước ấm nóng cùng với muối rang, lá ngải cứu, cúc tần sao nóng lên cùng ít dấm để tạo ra hỗ hợp chườm thảo dược.

– Tập luyện: những bài tập có tác dụng hồi phục sinh lý cột sống rất tốt cho việc điều trị bệnh. Cách thực hiện là người bệnh nằm ngửa trên giường rồi dùng 5 điểm trụ trên cơ thể gồm đầu, 2 khuỷu tay, hai gót chân rồi ưỡn cong lưng lên, giữ tư thế lâu nhất có thể. Luyện tập từ 1-2 lần/ ngày thường xuyên sẽ giúp giảm triệu chứng đau vùng cột sống, thắt lăng hiệu quả.

Trên đây là cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam có kết hợp với một số cách trị liệu đông y. Để điều trị bệnh bạn cần lưu ý thêm rằng, bệnh đau dây thần kinh tọa cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt tiêu chuẩn. Nếu có hút thuốc lá, bia rượu thì nên bỏ ngay. Nếu bạn đang bị thừa cân khi mắc bệnh thì ưu tiên việc giảm cân trước, không nên nằm đêm quá cứng hay quá mềm.

>> Tư vấn: Chữa đau dây thần kinh tọa ở đâu tốt và uy tín?

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam có thể mang lại hiệu quả, nhưng việc tự ý dùng thuốc không theo lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa, không hiểu rõ tình trạng bệnh và loại thuốc bạn đang uống không những không có hiệu quả mà còn đem lại tác dụng ngược có hại cho sức khỏe.

Xem thêm tại: http://khoathankinh.com/

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *