Chữa viêm họng hạt đơn giản với đông y gia truyền

08:52:11 - 20/07/2016 - admin
loading...

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị viêm, đối tượng thường gặp bị bệnh nhiều nhất là trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, chữa viêm mũi họng bằng thuốc đông y được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng vì không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, cho hiệu quả trị bệnh tốt. Giống như các loại bệnh viêm khác, viêm họng có thể là cấp tính hay mạn tính.
Phần lớn các trường hợp viêm họng do virus gây ra (40 – 80%), phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Nếu nặng thì bạn có thể bị viêm họng hạt cần xem thêm  cách điều trị viêm họng mãn tính để chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân bệnh viêm mũi họng
Bệnh viêm mũi họng là tình trạng các niêm mạc họng bị viêm nhiễm gây đau rát, khi nước mũi ra nhiều có thể ảnh hưởng rất lớn tới người bệnh, mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm mũi họng được kể đến như

Khi bị viêm họng người bệnh sẽ suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Chữa viêm họng cần giải quyết một số ý nghĩa sau.
Viêm mũi họng thường có những triệu chứng cơ bản.

  • Nhiễm khuẩn do virut và một số yếu tố khác là điều kiện giúp bệnh viêm họng phát triển
  • Do mỗi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi công nghiệp, khói bụi thuốc lá, rác thải.
  • Khi sức đề kháng kém sẽ là điều kiện thuận lợi cho virut phát triển nhanh hơn.

Viêm họng khi mắc phải, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống với bệnh cảm cúm như: sốt cao, ho nhiều, mũi ngạt phải thở bằng miệng, bị tiêu chảy đau bụng do sốt cao, họng có dấu hiệu xung huyết đỏ tiết dịch nhày bóng…

Bệnh viêm họng thường liên quan tới viêm xoang mũi. Xem thêm các chủ đề về cách chữa viêm mũi dị ứng

Theo đông y thì chữa viêm họng bằng đông y vô cùng hiệu quả

Hầu hết trường hợp mắc viêm họng chủ yếu là trẻ nhỏ và hay sử dụng thuốc kháng sinh là điều không nên. Kết hợp chữa bệnh bằng đông y sẽ rất có lợi cho cơ thể của trẻ, không có tác dụng phụ, điều trị bệnh dứt điểm và tốt hơn.

Phương pháp chữa viêm họng theo đông y.

Bài thuốc 1: trị khô và đau họng, ăn ngon miệng.

Thành phần: 12g tri mẫu, 12g ngưu tất, 16g mạch môn đông, 20g sinh địa, 24g sinh thạch cao.

Chữa viêm mũi bằng đông y

Cách dùng: Bốc thuốc ở các cửa hàng thuốc đông y, sắc thuốc từ 1800ml cho tới khi còn 150ml là dừng lại. Chia nước thành 5 thành phần để uống hàng ngày. Uống liên tiếp trong khoảng 10 – 15 ngày, để trị dứt điểm các dấu hiệu của bệnh viêm họng.

Bài thuốc 2: trị sưng đau họng và giảm tình trạng nôn, mệt mỏi.
Thành phần: 8g nhân sâm, 8g trúc nhự, 10g thạch xương bồ, 10g cam thảo, 10g đởm tinh, 10g chỉ thực, 16g quất hồng bì, 16g phục linh, 20g bán hạ, 5 lát gừng
Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với 1200ml nước, đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 120ml thì lọc lấy nước để uốn. Chia thuốc làm 5 lần uống, trong 1 ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 3: trị viêm đau họng, giải nhiệt cơ thể.
Thành phần: 10g hoàng cầm, 10g chi tử, 10g bạc hà diệp, 10g liên kiều, 20g đại hoàng, 20g mang tiêu, 20g cam thảo.
Cách dùng: Rang khô tất cả các vị thuốc trừ bạc hà diệp, sau đó tán mịn, trộn lẫn với nhau. Chia thuốc đã tán mịn thành 4 phần, mỗi phần khoảng 10g. Đun nước bạc hà diệp đủ để uống 4 phần thuốc. Kết hợp uống thuốc bột với nước bạc hà diệp, mỗi ngày 1 thang, để trị viêm họng.
Trên đây là những bài thuốc chữa viêm mũi họng bằng thuốc đông y an toàn và hiệu quả. Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần kiên trì dùng trong thời gian dài, các dấu hiệu của bệnh viêm mũi họng sẽ được trị tận gốc.
Xem thêm: Cây lược vàng chữa bách bệnh hiệu quả

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook