Có nên cắt râu cho chó hay không?

04:43:34 - 03/05/2017 - admin
loading...

Râu chó cũng giống như các sợi lông bình thường khác trên cơ thể của chú chó nhưng nó lại khác ở một phần răng râu chó được mọc ở phần mép của chó nên nó giúp cho định hướng được không gian.

rau-cho-co-nen-cat

Râu chó đóng vai trò như 1 chiếc rada giúp chú chó định hướng và do hướng và ước chừng khoảng cách. Nếu như bạn quyết định cắt râu cho chú cún của mình thì một số hành vi của chú chó có thể bị thay đổi.

Râu chó hoạt động như nào?

Râu chó có thể cảm nhận và giúp chú chó đo lượng khoảng cách. Chân râu chó thường sâu hơn các sợi lông bình thường khi ria mép của chó rung thì thông tin sẽ được truyền tải đến não bộ của chó về các vị trí tương đối xung quanh. Nói theo một cách khác thì ria mép của chó đóng 1 vai trò quan trọng. Nếu bạn không tin bạn có thể tát nhẹ lên phần mồm chó có ria mép thì lập tức phản xạ tự nhiên chó xe quay ra đớp nhưng khi nhìn thấy bạn nó sẽ chỉ gặm yêu mà không làm hại đến bạn.

> Khi chó bị tiêu chảy ra máu phải làm gì?

Vậy có nên cắt tỉa râu chó hay không?

Theo chúng tôi là không bởi việc bạn cắt tỉa râu chó sẽ làm cho chú chó bị mất phương hướng khi mà khả năng xúc giác của chó bị giảm đi thì rất có thể chú chó trở nên xấu hổ, hiền lành và nhút nhát hơn do không chắc chắn về môi trường xung quanh. Tốt nhất bạn đừng làm cho chú chó cảm thấy bị gò bó, stress chỉ vì một mục đích làm đẹp nhỏ nhặt

Tìm hiểu thêm kiến thức về chó:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook