Có nên đi niềng răng khểnh để có hàm răng đều không?

04:13:10 - 04/06/2016 - admin
loading...

Răng khểnh chính là những chiếc răng nanh mọc lệch. Nếu ở mức độ nhẹ, khoảng 1 chiếc răng, răng khểnh tạo nên nét duyên dáng, cá tính của chủ nhân sở hữu chúng. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đi trồng răng khểnh giả.

rang-khenh-dep-1

Trên thực tế, chuẩn mực văn hóa phương Đông coi trọng vẻ đẹp hài hòa, cân đối, hàm răng vàng ố, sẫm màu, răng mọc chen, răng hô hẩu và cả răng khểnh đều được xã hội ta coi là ảnh hưởng xấu đến tính cách và số phận. Thậm chí ngay cả trong văn hóa phương Tây, ở những cuộc thi hoa hậu thế giới, sự cân đối trắng sáng của hàm răng cũng được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Vì vậy bạn đừng nghĩ rằng mình đáng ở hữu nét duyên trời cho, mà phải tìm cách khắc phục nó.

➥ Cấy ghép răng implant

Niềng răng, vốn là kỹ thuật thông dụng trong nha khoa, sử dụng những vật liệu y tế là các mắc cài hoặc không mắc cài, ở nhiều vị trí khác nhau, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy, đối với tình trạng răng khểnh, niềng răng là giải pháp tốt nhất để chấn chỉnh lại răng mọc lộn xộn, đưa về vị trí đều đẹp thẳng hàng trên cung hàm.

Niềng răng hiện nay có nhiều giải pháp hàng nhau, để niềng răng khểnh, thường kết hợp với nhổ răng nếu răng mọc quá lộn xộn, răng mọc chen quá nhiều. Những giải pháp niềng răng khểnh tốt nhất hiện nay, phải kể đến niềng răng mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

➥ Trồng răng sứ titan

Răng khểnh thường nằm ở vị trí răng cửa, được xếp vào những răng lộ thiên, có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, chiếm 6 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt Damon Clear rất thích hợp để điều trị dạng lệch lạc này. Với ưu điểm kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo tính thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt không hề lộ ra bạn đang chỉnh nha. Nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối lực ép lên răng, di chuyển răng theo liệu trình khoa học, mỗi lần thay mắc cài đẩy răng 0,3 – 0,6mm.

Trồng răng giả hết bao nhiêu tiền

Không chỉ có niềng răng mắc cài sứ Damon Clear, niềng răng không mắc cài Invisalign là biện pháp chỉnh răng khểnh rất tốt. Giải pháp này không dùng nẹp niềng răng, mà chỉ dùng các khay có màu sắc. Răng khểnh sẽ được tự động điều chỉnh, đều hơn từng này chỉ với thao tác đơn giản thay khuôn 2 tuần 1 lần tại phòng nha. Đặc biệt vì không mắc cài, nên bạn có thể chủ động thời gian đeo niềng răng, ăn nhai rất thuận tiện vì có thể tháo mắc cài, nhưng phải đảm bảo thời gian đeo mắc cài 12 – 14 giờ/ngay mới có hiệu quả nắn chỉnh tối đa.

Để đưa răng khểnh về vị trí cân đối, mắc cài mặt lưỡi Incognito cố định răng bằng các mắc cài nhưng người ngoài không phát hiện, bởi mắc cài được đổi chiều ở mặt trong của răng. Dụng cụ chỉnh nha có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, không làm xước mặt ngoài răng, không tháo ra gắn lại nhiều lần như mắc cài mặt ngoài. Răng khểnh sẽ trở nên đều đẹp, cân đối hài hòa trên cung hàm sau một liệu trình nắn chỉnh từ 12 – 24 tháng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook