Home / Tin Tức / Có nên hạn chế những loại thuốc tây gây bệnh dạ dày

Có nên hạn chế những loại thuốc tây gây bệnh dạ dày

   Hiện nay có rất nhiều loại thuốc Tây nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến bệnh dạ dày. Vậy làm thế nào để chữa khỏi bệnh bằng thuốc Tây mà không gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Có nên hạn chế sử dụng những loại thuốc tây gây bệnh dạ dày
Có nên hạn chế sử dụng những loại thuốc tây gây bệnh dạ dày

   Việc sử dụng thuốc Tây để chữa bệnh đau dạ dày cũng như các bệnh khác cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ, tránh việc tự điều trị hoặc dùng thuốc theo lời người bán hàng. Vì có rất nhiều loại thuốc Tây gây tác dụng phụ đối với một số người bị bệnh, hoặc phụ nữ có thai…

>>> chữa đau dạ dày cho phụ nữ có thai

   Có rất nhiều loại có tác dụng phụ đối với dạ dày như: những thuốc chứa corticoid (thuốc giảm đau, hạ sốt…); thuốc chống viêm (không steroid) như: aspirin, piroxicam, diclofenac, indomethacin… các nhóm thuốc này thường được dùng phổ biến và hay gây tác dụng phụ, dẫn đến việc mắc các bệnh liên quan đến dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, thủng, chảy máu dạ dày… Những loại thuốc này thường rất khó tan trong dạ dày, lâu ngày dẫn đến kích thích trực tiếp đến thành cũng như viêm mạc dạ dày.

   Những loại thuốc tây dễ gây bệnh dạ dày : viêm loét, xuất huyết dạ dày.

   Dưới đây là một số loại thuốc giảm đau gây viêm loét dạ dày:

   Aspirin: có tác dụng giảm đau nhanh, hiệu quả; chính vì vậy có rất nhiều người dùng loại thuốc này để hạ sốt, giảm nhức đầu, đau nhức người, đau răng…

   Ngoài ra aspirin còn có tác dụng chống máu đông. Tuy nhiên chất Aspirin nếu có nhiều trong dạ dày rất dễ kích thích tiết ra nhiều acid gây viêm loét dạ dày..

   Ibuprofen: Là 1 thành phần trong các loại thuốc giảm đau như antidol, alaxan, iparacetamol thuốc giảm đau, hạ sốt). Chất này có tác dụng giảm các cơn đau nhanh chóng.

>>> bệnh đau dạ dày có di truyền không

   Tuy nhiên những loại thuốc có chứa Ibuprofen thường có tác dụng phụ như: buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng… Theo những nghiên gần đây thì cứ 100 người hay sử dụng thuốc có chứa Ibuprofen thì có khoảng 10 người ó dấu hiệu trên.

   Thuốc Diclofenac cũng có thể thể gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày nếu dùng thường xuyên. Diclofenac (diclofen, voltaren): dùng để chữa các chứng

co-nen-han-che-cac-loai-thuoc-tay-gay-dau-da-day-2
Một số thành phần của thuốc gây đau dạ dày

thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau lưng, viêm đa khớp,… vì có tác dụng giảm đau chống viêm

   Vậy làm như thế nào để hạn chế các loại thuốc trên?

   Để khắc phục những nhược điểm của các loại thuốc trên, mọi người có thể dùng các loại thuốc dạng bột, viên sủi, sẽ giúp thuốc tan và không sợ thuốc tích tụ trong dạ dày.

   Để tránh rối loạn tiêu hóa hay các tác dụng phụ của thuốc thì nên dùng thuốc sau 30phút ăn, và nên uống nhiều nước khi dùng thuốc. Cần dùng thuốc đúng với chỉ dẫn của bác sĩ.

   Ngoài ra có thể dùng các loại thuốc trên (viên tan trong ruột) như vậy sẽ giảm khả năng bị bệnh dạ dày do thuốc mang lại.

XEM THÊM:

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …