Có nên làm răng implant, liệu có an toàn và bền đẹp

03:49:00 - 20/12/2016 - admin
loading...

Trồng răng giả hiện nay 2 cách thức phổ biếnlàm răng implant và làm cầu răng. Từ đó mà phát sinh vấn đề có nên làm răng implant không hay làm cầu răng thì tốt hơn?.

Có nên làm răng implant, liệu có an toàn và bền đẹp

Có nên làm răng Implant hay không, có tác dụng không?

Những căn cứ giúp lựa chọn có nên làm răng Implant hay cầu răng?

Để xác định được cụ thể có nên làm răng implant hay cầu răng chúng ta cần căn cứ vào các buộc phải cụ thể cho 1 ca phục hình răng giả phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

Trồng răng giả phải tránh xâm lấn răng tối đa, không mài răng thật, không khiến cho tác động đến những răng cận kề để đảm bảo mục tiêu bảo vệ các chiếc răng thật khác một phương pháp nguyên lành và tối đa.

Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi cấu trúc răng mang các phần như răng thật. Tức là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ khi đó, răng giả mới thể thực hiện được chức năng tốt như các chiếc răng thật vì cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

Răng giả phải đạt được các chỉ tiêu về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ấp ủ đẹp.

Những tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa những phương pháp phục hình thì có nên làm răng implant hay cầu răng không là tốt nhất. Tìm hiểu thêm lưu ý khi trồng răng implant

Vậy có nên làm răng Implant hay cầu răng thì tốt hơn?

Kỹ thuật này chỉ có thể khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng bị gãy trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt. Vì vậy làm cầu răng không ngăn được tiến trình tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra.

Đây là khoa học cấy ghép răng giả bằng phương pháp tạo ra 1 nhịp cầu nối giữa nhiều răng với nhau để lấp vào khoảng trống của thân răng mất ở trên nướu và chụp vào các răng trụ tựa hai bên khoảng trống mất răng.

Khi làm cầu răng, bệnh nhân đề nghị mài những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng mới thể làm cho cầu răng được.

Khả năng đáp ứng sự đồng đều của nhiều răng cùng lúc trên một cầu răng khó hơn  nhiều là chỉ một răng.
Sau một thời gian, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt tốt do xương hàm tiêu hõm dẫn đến sự mất thẩm mỹ của cầu răng.

Có nên làm răng implant?

Implant phục hình 1 cách thức toàn diện, bao gồm cả thân răng và chẩn răng giống như răng thật. Nhờ thế, khoảng trống mất của chân răng trong xương hàm được bù đắp giúp bạn ngăn phòng  được tiêu xương do mất răng gây ra.

Khi cấy răng implant , chân răng Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm để khiến trụ bám tựa cho thân răng nên không cần phải mài những chiếc răng cận kề.

Trụ răng vít nối dài nên giữ được thân răng chắc chắn trên trụ răng, không di lệch, bung bật, cố định đảm bảo, khít với khoảng trống của mất răng, viền nướu sẽ được ôm sát răng nên rất thẩm mỹ, không lo dắt thức ăn.

Răng Implant dù tồn tại lâu dài, vĩnh viễn trên răng cũng không bị biến dạng nướu và tổ chức quanh đó.

trong khoảng những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng có nên làm răng implant hay cầu răng không . Xét trên toàn bộ các phương diện thì cấy ghép răng implant vẫn là phương pháp phục hình tuyệt vời nhất.

Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần sử dụng tới 1 trụ răng, một thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải sử dụng đến chí ít là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng biểu lộ rõ ràng hơn.

Mọi băn khoăn về có nên làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook