Có nên NHỔ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM không thưa bác sỹ

04:15:54 - 11/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Thưa bác sĩ Kim! Cháu mới chụp phim và bác sĩ chẩn đoán răng khôn mọc ngầm. Cháu tìm hiểu thì có người nói nên nhổ răng khôn đó đi vì nó sẽ gây lên biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ? Cháu cảm ơn bác sĩ. ( Thanh Xuân – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thanh Xuân!

Cảm ơn cháu đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim.Về thắc mắc của cháu “ có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?” nha khoa Kim xin chia sẻ như sau :

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi, có khi lâu hơn và răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm. Thực tế, sự xuất hiện của răng khôn gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm chức năng rõ ràng mà đa phần chỉ mang lại những phiền toái.

co-nen-nho-rang-khon-moc-ngam-khong

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm hay không ?

1. Những biến chứng của việc  răng khôn mọc ngầm

Làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh: Khi răng khôn mọc ngầm sẽ làm ảnh hưởng đến răng 7 bên cạnh, gây khó khăn trong việc vệ sinh, thức ăn hay bị nhét vào kẽ giữa 2 răng, gây ra tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu dần, đến khi bệnh nhân cảm thấy ê nhức mới đi khám thì đã muộn, răng số 7 không giữ được nữa! Răng số 7 là răng giữ chức ăn ăn nhai quan trọng trên cung hàm.

– Gây viêm quanh răng: Trường hợp này thường xảy ra với các răng khôn mọc dưới lợi, bị che phủ hết một phần  thân răng. Lúc này, vùng nướu sẽ bị viêm và sưng đỏ, có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, ăn nhai cũng có thể gây sốt đến vài ngày.

– Gây xô lệch các răng phía trước: Những chiếc răng khôn mọc ngầm có khả năng đẩy các răng phía trước, làm cho các răng phía trước bị mọc lệch, chen chúc.

2. Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không ?

Răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn trường hợp răng thường mọc ngầm do sự lệch lạc trong mọc răng. Đối với răng khôn khi mọc, dù mọc ngầm thì đa số đều gây đau đớn và thường kéo theo các “biến chứng” xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu dài. Bởi vậy hầu hết trường hợp răng khôn ngầm đều được nha sỹ khuyên nên nhổ bỏ.

Khi thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm trong xương hàm tại Nha khoa Kim , bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thực hiện ghép xương luôn để tránh phải thực hiện tiểu phẫu thêm một lần nữa. Bởi, sau khi nhổ răng sẽ để lại một hốc xương rỗng cần được bù đắp. Thông thường, nhiều khả năng xương sẽ tự bù lại, nhưng cũng có thể xương không tự bù lại ở một số người. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu lại để ghép xương tránh duy trì tình trạng xương rỗng rất dễ gãy nếu có va chạm mạnh. Quá trình ghép xương thực hiện ngay sau khi nhổ răng giúp khôi phục lại hoàn chỉnh cấu tạo cho xương chỉ trong một lần tiểu phẫu nên giảm được chi phí, giảm đau đớn nhiều lần, bệnh nhân không phải đi lại nhiều.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề có nên nhổ răng khôn mọc ngầm bạn có thể liên hệ hotline 1900.6899 của nha khoa Kim, hoặc có thể đến nha khoa để được các bác sỹ thăm khám một cách cụ thể nhất

Xem thêm : nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook