Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ hay không? BS Tư vấn

Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ hay không? BS Tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ hay không ạ? Mấy hôm trước em có một chiếc răng số 8 mọc khá đau nhức và còn bị sưng má nữa. Em đi khám thì nha sỹ bảo là em bị răng số 8 mọc lệch và cần phải nhổ. Em nghe nói nhổ răng số 8 thì rất đau nhức và có thể có biến chứng nên em thấy rất băn khoăn. Em cảm ơn! (Hồng Trang – Hà Nội).
Trả lời :
Chào bạn Hồng Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định với bạn, nếu như răng số 8 (răng khôn) của bạn mọc lệch thì nên nhổ càng sớm càng tốt. Bình thường, không phải răng số 8 nào cũng nên nhổ bỏ, tuy nhiên khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm tức là tình trạng của răng mọc không bình thường, nhổ răng mọc lệch chính là cách phòng ngừa những biến chứng của răng số 8 gây nên.

Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ hay không?

+ Răng số 8 nằm gây viêm nhiễm: Có khá nhiều răng số 8 mọc lệch 9o độ hoặc không thể tách hoàn toàn khỏi nướu gây nên các hiện tượng viêm nhiễm ổ răng mà biểu hiện cụ thể nhất là đau nhức kèm theo sốt và sưng má.

+ Gây sâu răng: Việc vệ sinh răng số 8 mọc lệch khá khó khăn và thường bàn chải không thể làm sạch được. Thức ăn sẽ bám đọng trên bề mặt răng. Đây chính là môi trường cho môi trường cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng.

+ Húc vào răng số 7 bên cạnh: Đây cũng là một trong những biến chứng khá nguy hiểm mà răng số 8 mọc lệch gây nên. Nếu răng số 8 không được điều trị thì nguy cơ húc vào răng số 7 gây lung lay răng, dân tới mất răng, thậm chí áp xe xương ổ răng là điều không tránh khỏi.

Răng số 8 mọc lệch nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Chính bởi những nguy cơ nêu trên mà răng số 8 mọc lệch thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ. Hiện nay, việc nhổ răng số 8 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia nhờ vào kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Đây là công nghệ sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh răng nhằm làm đứt các dây chằng, nhờ đó mà răng số 8 được lấy ra dễ dàng theo từng phần mà không xâm lấn đến nướu hay xương hàm. Hiện tượng đau nhức khi nhổ răng bằng công nghệ mới cũng được giảm tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Sau khi nhổ răng, phần nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách, tránh chải răng hay đụng vật nhọn vào chỗ răng vừa nhổ thì khoảng 2 tuần vết thương sẽ lành dần.

Công nghệ nhổ răng số 8 mọc lệch đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân đang khổ sở với răng số 8 và đều mang đến kết quả tốt với thời gian phục hồi nhanh mà không gây nên bất kỳ biến chứng nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/co-nen-nho-rang-so-8-moc-lech-90-do-hay-khong.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …