Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng giả hay không?

Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng giả hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em muốn hỏi có nên nhổ răng vẩu để trồng răng giả hay không ạ? Em có hai chiếc răng cửa hô vẩu từ nhỏ, bị vênh lệch nhìn rất khó chịu và đặc biểt là khi nói chuyện với mọi người em chỉ muốn độn thổ vì xấu hổ. Em muốn đi nhổ luôn để trồng răng giả nhưng không biết như vậy có hại gì hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hải Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng giả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có nên nhổ răng vẩu để trồng lại hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên nhổ khi thực sự cần thiết mà không chỉ thực hiện nhổ răng vì lý do thẩm mỹ.

Răng cửa tuy không phải là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm nhưng lại là răng có ý nghĩa quyết định trong khâu cắn. Và đặc biệt răng cửa lại là răng ở vị trí tiền tiêu, đảm bảo tính thẩm mỹ nên có nhổ không còn phải cân nhắc khá nhiều.

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên bạn cần hướng đến bởi cho dù sau khi nhổ có trồng răng giả thì cảm giác ăn nhai cũng không thể so sánh với răng thật do không có tủy và dây thần kinh.

Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng giả hay không?

Hiệu quả chỉnh răng vẩu tại nha khoa Paris

Để bảo tồn răng và có thể chỉnh sửa tính thẩm mỹ cho khuôn hàm thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ hay niềng răng. Hai phương pháp này có thể chỉnh thế răng hô vẩu về đều khít trên cung hàm mà bạn hoàn toàn không cần thiết phải nhổ bỏ. Đó là một tình huống mà bạn có thể tính đến trước khi nhổ. Tuy nhiên, chỉ định khi niềng răng mà hàm răng có số lượng răng quá nhiều hoặc răng hô vẩu quá mức làm mất cân đối với độ rộng của cung hàm, nếu không bạn chỉ cần thực hiện bọc sứ.

Chỉ nên nhổ răng vẩu trong một số trường hợp như sau:

– Răng bị bệnh lý không thể duy trì: Răng sâu ở mức độ lớn có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng và làm hỏng phần lớn mô răng, cấu trúc của răng bị phá hủy nghiêm trọng. Răng bị viêm tủy, viêm cuống, áp xe xương ổ răng không thể bảo tồn được nữa.

– Răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân hoặc chân răng đã quá lung lay không thể bọc sứ hay niềng răng chỉnh nha được.

– Răng mọc thưa và không đóng góp gì cho ăn nhai

Chỉ định có cần nhổ răng vẩu hay không sẽ được nha sỹ tư vấn cụ thể cho bạn, do đó tốt nhất bạn nên thăm khám sớm để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Trường hợp bắt buộc phải nhổ thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi với công nghệ nhổ răng không đau tại nha khoa Paris thì thao tác nhổ rất an toàn và giảm đau tối đa.

+ Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

+ Chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin, khoáng chất cũng được nha khoa Paris áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về nhổ răng vẩu, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chào bạn!

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …