Có nên thuê công ty tổ chức tiệc cưới không khi muốn tích kiệm chi phí?

09:53:12 - 25/04/2017 - admin
loading...

Bạn đang muốn thêu một đơn vị tổ chức đám cưới trọn gói nhưng lại không biết chi phí để tổ chức trọn gói có phải tốn kém bao nhiêu tiền cho cả nhà trai và nhà gái khiến cô dâu chú rể đau đầu không biết tính toán sao.

Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá trong việc tổ chức tiệc cưới trọn gói mà chúng tôi một trong những nhà tổ chức sự kiện tiệc cưới muốn chia sẻ đến các bạn về cách tính toàn chi phí như nào. Nên sử dụng thêm các dịch vụ gì, bớt các dịch vụ gì để đỡ tốn kém chi phí tiệc cưới.

tich-kiem-chi-phi-to-chuc-tiec-cuoi

 

Trước tiên các bạn cần biết tổ chức đám cưới trọn gói là gì? bao gồm những gì

Tổ chức đám cưới trọn gói hay còn được gọi là Wedding Planner thì tất cả các công việc trong đám cưới của bạn sẽ có một người chịu trách nhiệm tổ chức, sắp xếp đầy đủ từ A – Z cho bạn bao gồm: Tìm nha hàng, đặt bàn, phông cưới, quay phim, chụp hình…. Chi phí dịch vụ tổ chức tiệc cưới này sẽ tương ứng với ngân sách mà cặp vợ chồng có thể bỏ ra cho tiệc cưới.

T chc đám cưới trn gói bao gm nhng gì?

  • Đãi tiệc giá trị mỗi bàn tiệc tương đương 4,400,000 VNĐ
  • Váy cưới đi tiệc, Vest Chú Rể mỗi người 2 bộ
  • In và thiết kế thiệp cưới
  • Trang trí cổng hoa, sảnh cưới, bàn lễ tân, bàn tiệc, xe hoa.
  • Trang điểm Cô Dâu 2 lần lúc: Rước Dâu & Đãi Tiệc
  • Sắp xếp mâm quả ngày cưới, nhân viên bưng quả.
  • Chụp ảnh và quay phim phóng sự ngoại cảnh, ngày cưới, tiệc cưới
  • Trang trí hoa cầm tay và hoa cài áo ngày cưới

Một công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới cho biết một cặp vợ chông sẽ phải tốn 50% ngân sách để cho bữa ăn ở tiệc cưới. 40% cho hoa trang trí, bánh cưới và các đồ trang trí trong bữa tiệc cưới. 10% cho việc chụp ảnh, thiếp cưới….

>> Địa chỉ cho thuê phông cưới lụa uy tín, giá rẻ

Vậy làm sao để tổ chức đám cưới một cách tích kiệm nhất mà không tốn kém quá nhiều?

Để tổ chức đám cưới được tích kiệm nhất thì cô dâu chú rể nên tự mình đứng ra tổ chức tiệc cưới và lên kế hoạch như thuê nha hàng tiệc cưới nào, thuê phông cưới,trang trí phông đám cưới , đồ ăn trong bữa tiệc …. Tất cả mọi  khâu các bạn nên ke sát phần chi phí và các phụ phí phát sinh. Một số khâu có thể cắt giảm bớt như trang trí tiệc cưới, chụp ảnh, quay phim …

Với 1 mâm cỗ ở nhà hàng tiệc cưới thông thường sẽ có giá từ 1tr5 – 4tr thậm trí hơn cho các bạn lựa chọn.Hoặc nếu điều kiện cô đâu chú rể không có muốn tổ chức tại nhà thì có thể đặt cỗ mỗi bàn hết khoảng dưới 1tr5 là cũng đã ngon rồi.

Tích kiệm tiền thuê hoặc mua trang phục ngày cưới: 2 Bạn có thể thuê những bộ trang phục đẹp trong ngày cưới tránh tốn kem chi phí mua đồ và về sau không sử dụng.

Trên đây là những thư cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng để tích kiệm tri phí một cách tốt nhất tránh tốn kém để sau khi cưới lại mang lại một khoản nợ hay không có tiền để lo cho tương lai 2 bạn sau này.

Gợi ý xem thêm:

  • Các mẫu phông nền đám cưới đẹp
  • Nhận in phông cưới cô dâu chú rể

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook