Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Có thể trị sâu răng tận gốc bằng cách nào?

Có thể trị sâu răng tận gốc bằng cách nào?

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp có cách nào trị sâu răng tận gốc hay không ạ? Em bị sâu răng hàm đã lâu, rất đau nhức và có thử qua khá nhiều cách giảm đau tại nhà nhưng không có tác dụng mấy. Em muốn có cách nào điều trị triệt để luôn ạ. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Minh Trang – Hà Nội).
Trả lời :
Chào bạn Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “cách nào trị sâu răng tận gốc” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng có nguyên nhân chủ yếu do các loại vi khuẩn kỵ khí và yếm khí gây nên. Vi khuẩn hoạt động dưới mảng bám răng phân hủy và lên men chất đường thành axit, axit phá hủy men răng tạo thành màu trắng đục. Nếu không được điều trị thì axit tiếp tục phá hủy lớp ngà răng tạo thành lỗ sâu màu đen, sau đó lỗ sâu ngày càng sâu và rộng ra.

Khi phá hủy qua lớp ngà, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy răng gây viêm tủy, nếu tiếp tục không được điều trị dẫn tới viêm tủy, vi khuẩn lan tới cuống răng gây ra viêm quanh cuống răng. Do đó, việc trị sâu răng tận gốc là điều cần thực hiện nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Hàn trám răng giúp điều trị sâu răng tận gốc và hiệu quả

+ Cách nào giúp trị sâu răng tận gốc?

Khi bị sâu răng thì mong muốn đầu tiên của bệnh nhân là giảm đau sau đó mới tính đến điều trị. Tuy nhiên, các biện pháp giảm đau bằng bài thuốc dân gian hay các loại thuốc đông y thường chỉ có thể có tác dụng cắt cơn đau tạm thời mà thôi, sau đó cơn đau vẫn tái phát và căn bản nguyên nhân gây sâu răng chưa được điều trị triệt để.

Các loại thuốc kháng sinh cũng chỉ giúp giảm đau và ức chế vi khuẩn tạm thời. Muốn thực hiện điều trị tận gốc tình trạng bệnh lý sâu răng thì cách duy nhất là bạn cần loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh mà muốn thực hiện được thì nạo sạch vết sâu là thao tác cần được thực hiện trước tiên.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn các ngà mủn chứa vi khuẩn. Thao tác này khá quan trọng và cần nha sỹ có kinh nghiệm thực hiện bởi nếu nạo không sạch thì việc tồn tại vi khuẩn sẽ gây kích ứng và đau nhức về sau, trong khi nếu nạo quá mức phạm vào các mô răng lành thì nguy cơ đau buốt sau này là không tránh khỏi.

Khi việc loại bỏ mô răng bệnh được hoàn thành thì hàn trám sẽ cần được tiến hành ngay sau đó. Với những trường hợp xoang trám lớn mà đặc biệt là răng hàm thì có thể trám gián tiếp Inlay/Onlay.

Thông thường, việc hàn răng chỉ thực hiện hàn trực tiếp với 2 loại vật liệu chính là composite và amalgam. Cách hàn trám trực tiếp này khá đơn giản và thường hoàn thành rất nhanh chóng sau ít phút. Vật liệu trám được đưa lên chỗ răng sâu có lỗ trám bít tạo hình cho đến khi thẩm mỹ sẽ chiếu đèn laser hoặc halogel đông cứng vết trám.

Về cơ bản, việc trám răng sâu sẽ giúp phục hình cho răng và ngăn ngừa các tác nhân có hại bên ngoài mà chủ yếu là vi khuẩn tác động đến răng.

Trường hợp nếu bạn hàn gián tiếp thì có thể hoàn thành quy trình trong vòng 2-3 lần hẹn với nha sỹ khi cần chế tạo miếng trám bên ngoài rồi mới gắn trở lại trên răng.

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Răng sâu sau khi được làm sạch vết sâu và hàn trám thì cơn đau sẽ được thuyên giảm và ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hàn trám bản chất không được bền do có thể bị bong ra khi ăn nhai, do đó nếu muốn gia tăng được độ bền thì cách duy nhất là cần thực hiện bằng công nghệ tốt và cụ thể ở đây là Laser Tech, có thể tăng cường độ bám dính trên răng, giúp cho vết trám bám chắc vào bề mặt răng.

Với cách trị sâu răng tận gốc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm loại bỏ cơn đau nhức và ăn nhai tốt. Thực tế điều trị cho bệnh nhân tại nha khoa Paris cũng cho thấy phương pháp này khá hiệu quả với độ bền vết trám rất cao.

Mọi băn khoăn liên quan đến cách trị sâu răng tận gốc, dứt điểm, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://tramrangsau.com/phuong-phap-nao-giup-tri-sau-rang-tan-goc.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …