Con gái có nên học đàn Guitar hay không?

09:22:47 - 15/08/2017 - admin
loading...

Nhiều bạn nữ bị âm thanh của những cây đàn guitar lôi cuốn, bị cái dáng vẻ say mê của các chàng trai chơi guitar hút hồn và sau đó cũng nảy ra ý định học guitar nhưng rồi lại tự hỏi: “Con gái có nên chơi guitar không?”. Vậy câu trả lời là có hay không? Chúng ta hãy đón đọc trong bài viết này nhé.

Nếu như bạn đã bắt gặp những cô gái chơi trống, nhảy hiphop thì cũng chẳng ngạc nhiên gì khi chứng kiến những cô gái ôm cây đàn guitar và phiêu theo từng nốt nhạc. Bởi vì, sự thật là con gái hoàn toàn có thể chơi được guitar.

4 lý do khiến con gái nên học guitar:

  • Thứ nhất, guitar là một loại nhạc cụ tuyjet vời, âm thanh của nó rất có tác động rất tốt tới tinh thần người nghe, đã thế nó lại không hề kén người chơi, Ai cũng có thể chơi guitar, từ nam đến nữ, từ già đến trẻ, thậm chí là các em bé nhỏ tuổi.
  • Nhiều người lo lắng chiếc guitar to như thế, con gái ôm đàn sẽ rất khó khăn nhưng không phải vậy, nếu không ôm được những cây đàn gutitar cổ điển to bề thì con gái hoàn toàn có thể chơi guitar điện – gọn và nhẹ hơn rất nhiều.
  • Việc chơi guitar không hề khiến cho các cô gái trở nên nam tính như bạn tưởng. Bởi lẽ, hình ảnh một cô nàng điệu đà mặc váy luôn là một hình ảnh đẹp và cuốn hút đến lại kì. Ở cô gái đó vừa ngời sáng lên tình yêu âm nhạc, vừa phóng khoáng, vừa yêu đời lại rất say mê với nghệ thuật… Hay một cô gái xõa tóc ngang vang, đôi tay tạo ra thứ âm thanh tuyệt vời từ chiếc đàn guitar, đó chẳng phải là hình ảnh đáng chiêm ngưỡng hay sao?
  • Thêm nữa, học guitar tại nhà không hề khiến tay bạn thô như bạn vẫn tưởng. Ban đầu khi mới học, bạn sẽ có cảm giác đau tay, thậm chí tay bị bầm tím, nhưng rồi dần dần những điều đó sẽ không còn nữa, bạn sẽ không còn cảm thấy đau tay mỗi lần chạm vào dây đàn. Còn những vết chai tay ư? Nếu có cũng chỉ là chai một tí ở đầu ngón tay thôi chứ không hề chai được cả ngón hay bàn tay nên các bạn nữ yên tâm học guitar nhé.

Trên đây là 4 lý do khiến các bạn nữ không nên bỏ qua guitar – loại nhạc cụ kết tinh nhiều giá trị của văn hóa nhân loại. Vì vậy, hãy học và chơi guitar khi có thể, các bạn nữ nhé!

Xem thêm kiến thức về Guitar:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook