Công dụng của nấm thái dương, khang u, hỗ trợ ung thư

10:16:43 - 13/05/2017 - admin
loading...

Nấm thái dương hay còn gọi là nấm mặt trời, nấm công chúa, nấm hoàng gia, nấm thiên chúa. Ngày nay được biết đến với nhiều công dụng tốt cho con người như: kháng được khối u, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường sinh lý, điều trị tiểu đường… Vậy thực sự công dụng của nấm thai dương là gì? có  tốt như lờì người ta nói không? Hôm nay bí quyết sống khỏe sẽ giúp mọi người tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về nấm thái dương

tac dung cua nam thai duong

Nấm thai dương được con người tìm thấy đầu tiên ở một khu làng nhỏ tại Brazil, và ngay nay nó được tìm thất và trồng rất nhiều ở các nước Châu Á như: Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam…

Công dụng của nấm thái dương
cong dung cua nam thai duong

  • Hàm lượng protein có trong nấm thái dương rất cao chiếm 40 – 50% và có nhiều vitamin B1, B2, khoáng chất K, chất xơ 6 – 8%. Hơn nữa trong nấm còn có chứa dược chất polysaccharides – đây là loại dược chất có tác dụng cực tốt trong việc kháng u, hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Nấm thái dương là một loại dược liệu quý. Các nha nghiên cứu đã đưa nấm thai dương vào sản xuất bài chế thành các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng đễ hỗ trợ điều trị các căn bệnh cho con người .
  • Các dược chất có trong nấm nấm thai dương đã chứng minh nó có thể chữa được một số bênh khác như: chống oxy hóa, loét thành quản, điều trị bệnh tiểu đường, bảo vệ thận, ngăn ngừa chống lại dị ứng, đặc biết có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào khối u.
  • Ngoài làm thuốc ra nấm thái dương còn được chọn làm nguyên liệu trong bếp núc, chế biến thành các món ăn ngon, chúng giúp tô đậm thêm hương vị hấp dẫn, mui thơm của nó rất đặc trưng như mùi thơm của hạnh nhân.

Nguồn: http://chuancommenau.info/tac-dung-cua-nam-thai-duong-khang-u-ho-tro-ung-thu-tot-cho-suc-khoe/

XEM THÊM: Kỹ thuật trồng nấm thái dương, nấm thái dương xanh nhật bản

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook