Cùng Line điểm qua những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc

09:40:44 - 17/08/2016 - admin
loading...

Cái tên Hàn Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi giới trẻ về âm nhạc, điện ảnh, bên cạnh đó chất lượng giáo dục ngày càng cao đã thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Hãy cùng Line du học hàn quốc giá rẻ điểm qua 1 số nét đặc trưng văn hóa tại nơi đây:

1 Văn hóa ăn và mặc

Ẩm thực hàn Quốc nổi tiếng với sự cầu kỳ về cả sắc lẫn vị, các món ăn của người Hàn Quốc thì không thể thiếu vị cay của các loại ớt, có lẽ do đặc trưng khi hậu tại nơi đây. Món ăn Hàn tôi thích nhất đó là kimchi và gimbab.

Với người Hàn thì trang phục truyền thống của họ là Hanbok, mỗi một người thì sẽ có ít nhất 1 bộ, Hanbok được may rất tỉ mỉ và kỳ công, đảm bảo sự hài hòa giữa các màu sắc.

Nếu bạn chưa biết cách đi du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ với du học Hàn Quốc Line để tìm hiểu thêm. Du học Line sẽ giúp bạn biết cách đi du học hàn quốc như thế nào cũng như sẽ tư vấn cho bạn chọn trường đại học phù hợp nhất với năng lực cũng như điều kiện tài chính và những nhu cầu của bạn.

2 Văn hóa giao tiếp:

Việc hiểu biết văn hóa ứng xử giao tiếp sẽ giúp bạn tạo dựng, củng cố được rất nhiều mối quan hệ. Trong những buổi họp nhóm hay những bữa tiệc, bạn không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên  có một người đi cùng bạn để giới thiệu bạn với những người khác. Khi ngồi ở những chỗ đông người, nếu là con trai bạn nên chú ý đặt mũi giày của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ.

3 Văn hóa chào hỏi

Đối với người hàn thì cái gật đầu không thể hiện sự đồng ý. người hàn Quốc rất chú trọng đến cách bạn chò hỏi hay nở nụ cười. Khi gặp nhau nụ cười hay cái gập lung không thể thiếu, đối với họ những hành động đó thể hiện thái độ tôn trọng. Lời khuyên cho bạn là không nên gọi trực tiếp tên của học khi gặp lần đầu, hay không được sự cho phép của họ. bạn nên nhận lại danh thiếp khi người hàn đưa cho bạn vì nếu bạn không nhân thì học sẽ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen

Qua đây, bạn đã năm được một số điều quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc, hãy trang bị cho mình thật tốt để khám phá hàn Quốc khi du học nơi đây.

Xem thêm:

  • nên đi du học tại hàn quốc hay không
  • tại sao nên du học hàn quốc
  • có nên đi du học hàn quốc
  • lý do nên đi du học hàn quốc
  • có nên du học hàn quốc hay không nên đi du học hàn quốc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook