Cùng Line khởi động cuộc săn học bổng du học Hàn Quốc nào

08:06:25 - 12/09/2016 - admin
loading...

Có thể thấy việc săn những suất học bổng không còn gì xa lạ với các bạn du hoc tai han quoc. Việc này cần sự kiên nhẫn, bền bỉ chứ không phải à ngày 1 ngày 2 được, ít nhất bạn cần phải chuẩn bị 2 năm. Đừng có bỏ cuộc, buông xuôi khi thấy chán nản, yếu tố tinh thần luôn là quan trọng nhất.

Bước đầu tiên của cuộc đua săn học bổng đó là khởi động và đây là giai đoạn quan trọng nhất. Với giai đoạn này bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

Bạn có thực sự muốn kiếm học bổng không?

Lý do bạn muốn có học bổng là gì?

xin học bổng du học hàn quốc có khó không

Bạn có bao nhiêu phần trăm cơ hội?

Và bắt đầu từ đâu?…

Không dừng lại đó còn có rất nhiều câu hỏi khác mà bạn sẽ gặp phải. Việc đầu tiên ở giai đoạn này là bạn cần làm rõ vì sao, mục tiêu của việc săn học bổng. Có rất nhiều lý do nhưng bạn hãy chọn lấy 1 lý do quan trọng nhất để tránh việc đi lạc hướng trong quá trình. Khi bạn đã sẵn sang và quyết tâm thì không có gì sẽ ngăn cản được, khiến cho bạn lưỡng lự. Bạn cần xác định lại tư tưởng của mình và của gia đình. Thử lấy ví dụ nhá, tôi cũng là du học sinh Hàn Quốc, vì muốn hỗ trợ giảm gánh năng cho gia đình mà tôi đã quyết định tìm cho mình nhũng xuất học bổng, với kết quả học tập của mình tôi đã khá tự tin mà lên mạng gửi những hồ sơ đến các trường, cơ quan… nhưng tôi không ngờ lại có nhiều bạn còn có kết quả học tập còn tốt hơn. Chính vì vậy tôi đã lập một bản kế hoạch vạch ra những lợi thế và điểm yếu của mình so với những đối thủ, sau đó chọn cho mình những suất học bổng truong dai hoc han quoc phù hợp. Lưu ý là tôi không chỉ gửi 1 hồ sơ mà nhiều hồ sơ nhá để có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Nghe cứ như là cuộc chiến đấu sống còn ý nhỉ nhưng thật sự nó cũng không khác là bao.Qua đó tôi muốn nhấn mạnh các bạn cần phải xá định mục tiêu, kế hoạch thật tốt rồi bắt tay vào thôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook