Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao? Cần lưu ý điều gì?

03:54:33 - 08/08/2018 - bacsiranghammat
loading...

Rất nhiều bệnh nhân đến gặp các bác sĩ của bệnh viện An Việt để được tư vấn về triệu chứng đau nửa đầu bên phải là bị làm sao và giải pháp điều trị bệnh dứt điểm hiệu quả. Cùng xem tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện.

1. Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện An Việt thì chứng đau nửa đầu bên phải có thể do một số nguyên nhân sau:

– Bị stress, căng thẳng kéo dài: đau nửa đầu bên phải là triệu chứng thường gặp phải trong trường hợp này vì có thể phản ứng lại với những kích thích về tâm lý. Nên căng thẳng càng cao thì cơn đau lại càng mạnh với tần suất nhiều hơn.

– Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao có thể do bị cảm cúm, bị sốt.

dau-nua-dau-ben-phai-la-bi-lam-sao

– Sự phản ứng của có thể lại với những kích ứng vật lý như thay đổi thời tiết, môi trường, múi giờ,..

– Triệu chứng xuất hiện phổ biến nhất là do bị thiếu máu lên não, khi đó não bộ sẽ phản ứng lại bằng cách gây ra những cơn đau. Nhưng trường hợp này thường bị đau không quá dữ dội và có thể kèm theo chóng mặt, ù tai, đau nửa đầu bên phải và bị buồn nôn,…

– Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao có thể là bạn đã mắc bệnh đau nửa đầu Migraine. Bệnh không quá nghiêm trọng và có thể chữa trị nhưng hầu như đều bị mọi người bỏ qua và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

2. Làm sao điều trị chứng đau nửa đầu bên phải?

Để điều trị chứng đau nửa đầu bên phải triệt để và hiệu quả, người bệnh cần có sự chẩn đoán và điều trị từ bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Hiện nay, tại bệnh viện An Việt, người bệnh cần trải qua 2 bước điều trị đó là cắt giảm cơn đau bằng thuốc và điều trị phòng ngừa bệnh tái phát. Liệu trình điều trị có thể kéo dài đến cả vài tháng.

Một số loại thuốc điều trị giảm đau được áp dụng để điều trị đau nửa đầu bên phải đó là aspirin, naproxen, ibuprofen, ergotamin tartrat… Tuy nhiên cần lưu ý không được lạm dụng thuốc mà chỉ được dùng theo liều lượng mà bác sĩ kê đơn.

Để ngắt cơn đau thì có thể sử dụng một số loại thuốc đặc trị cắt cơn tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

Điều quan trọng nhất trong điều trị là giải pháp phòng ngừa để đau nửa đầu bên phải không tái phát trở lại. Vì thế người bệnh cần chú ý trong sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, dành thời gian nghỉ ngơi để tránh stress.

>>>> Lưu ý: http://khoathankinh.com/tai-sao-lai-co-trieu-chung-dau-nua-dau-khi-mang-thai.html

Đau nửa đầu bên phải là bị làm sao cần có chẩn đoán nhờ dụng cụ, thiết bị y tế chuẩn tại bệnh viện An Việt. Vì thế nếu có triệu chứng này, bạn có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám chi tiết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook