Home / Sức khỏe / Đau nửa đầu sau gáy khi mang thai chớ nên coi thường

Đau nửa đầu sau gáy khi mang thai chớ nên coi thường

Đau nửa đầu sau gáy khi mang thai là trường hợp rất phổ biến, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, liệu có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé hay không?

1. Đau nửa đầu sau gáy khi mang thai có ảnh hưởng thế nào?

Những cơn đau nửa đầu sau gáy khi mang thai là triệu chứng rất nhiều phụ nữ gặp phải. Mặc dù vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng cho hiện tượng này, nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng đây là do sự biến đổi nội tiết tố, hormone trong cơ thể mẹ gây ra. Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ rất dễ bị các cơn đau nửa đầu sau gáy khi mang thai hành hạ vì sự thay đổi đột ngột nội tiết tố cũng như lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi cũng chính là vấn đề ngăn cản lưu thông máu của mẹ, khiến máu khó dẫn truyền đến não và các vị trí khác.

dau-nua-dau-sau-gay-khi-mang-thai

Các cơn đau nửa đầu sau gáy khi mang thai không quá nguy hiểm và thông thường là sẽ giảm dần vào các tháng sau của thai kỳ cho đến những tháng cuối thai kỳ có thể tái phát trở lại. Do đó, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu xuất hiện các triệu chứng như trên. Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì tốt nhất vẫn nên đi khám bác sĩ để có những lời khuyên hữu ích giúp giảm và hạn chế những cơn đau nửa đầu sau gáy gặp phải.

Một số trường hợp bị đau nửa đầu sau gáy khi mang thai dữ dội, đau kéo dài thì không nên chủ quan đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé nhất là ở những tháng cuối thai kỳ thường hay gặp phải.

2. Đau nửa đầu sau gáy khi mang thai phải làm sao?

Trường hợp bị đau nửa đầu sau gáy khi mang thai cần hết sức lưu ý trong việc điều trị. Do phụ nữ mang thai phải rất cẩn trọng với mọi loại thuốc nên việc dùng thuốc để điều trị là hạn chế. Vậy có thể làm gì để giảm triệu chứng đau nửa đầu và sau gáy?

– Có thể masage đầu và khi vực sau gáy hằng ngày, nhất là khi các cơn đau xuất hiện.

– Tìm đến những thú vui giải trí để không nghĩ đến áp lực dễ dẫn đến stress và đau đầu.

– Giữ tư thế ngồi chuẩn, không nên nằm gối quá cao và chỉ nằm một bên khi ngủ

– Tập các bài tập nhẹ nhàng hoặc tập yoga. Đừng chỉ ngồi một chỗ quá lâu.

– Bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng, các loại vitamin.

– Trong một số trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc cần theo chỉ định, kê đơn từ bác sĩ. Việc dùng thuốc chỉ khi lợi ích chữa bệnh cao hơn và đã tính toán việc ảnh hưởng đến thai nhi là nhỏ nhất.

>> Xem thêm: Đau nửa đầu ở phụ nữ sau sinh là do đâu?

Hầu hết các cơn đau nửa đầu sau gáy khi mang thai không có nghiều nguy hiểm tới mẹ và bé. Nhưng để đảm bảo an toàn, mẹ vẫn nên đi khám khi có các triệu chứng lâm sàng.

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *