Đi sửa mũi kinh hoàng phát hiện bị ung thư

03:21:40 - 20/09/2016 - admin
loading...

Chị Hoàng Thị T. ở Quảng Bình trong khi đi sửa mũi đã kinh hoàng phát hiện mình bị ung thư. Tin HOT 24h giờ qua. 80% người Việt có cùng nguy cơ bệnh hiểm nghèo.

di-sua-mui-phat-hien-bi-ung-thu

Ngày 17/9/2016, sau khi đến Trung tâm thẩm mỹ nhằm tư vấn và kiểm tra sơ chẩn trước khi làm phẫu thuật để chỉnh lại chiếc mũi bị biến dạng do chấn thương lâu ngày, chị T. đã được bác sĩ thông báo mình có một số vấn đề đặc biệt “hơn so với các bệnh nhân khác”.

Lo lắng, chị đã tiến hành kiểm tra kỹ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Nhờ công nghệ kiểm tra tiền phẫu thuật hiện đại của Thẩm mỹ viện Đông Á ở Tp.Vinh (Nghệ An), chị đã may mắn biết được mình đang bị một bệnh rất nguy hiểm ở bộ phận này. Đó là ung thư mũi xoang.

Sau đó, chị T. lập tức hoãn cuộc phẫu thuật sửa mũi để tới Bệnh viện Đa khoa 115 ở thành phố Vinh (Nghệ An) làm kiểm tra. Tại đây, bác sỹ khẳng định chị bị ung thư mũi xoang ở giai đoạn đầu. Cần tiến hành trị liệu ngay lập tức để giải quyết sớm khối tế bào ung thư.

Chị T. cho biết, trong gia đình chị có “anh cả” (tức cha) và anh trai ruột là hai người nghiện thuốc lá nặng. Cả gia đình cũng bị ảnh hưởng từ đó. Thêm nữa, chị từng làm quản đốc trong một nhà máy sản xuất gia vị ở Quảng Bình, vì làm lâu năm nên tiếp xúc rất nhiều với bụi hóa học trong nhà máy.

Theo thống kê cho biết, số lượng người bị ung thư ở Việt Nam hiện nay đang gia tăng đột biến. Hàng năm có hàng chục nghìn người chết vì ung thư, do chất độc trong không khí, trong đất, nước và thực phẩm tác động lâu ngày sinh ra mầm mống bệnh nguy hiểm trong cơ thể. Trong đó, tính riêng tỷ lệ ung thư mũi của nam chiếm ¾ còn nữ chiếm ¼.

Với trường hợp của chị Hoàng Thị T. bác sỹ đã đề ra phương án điều trị thích hợp, tiến hành phẫu thuật nội soi và các loại thuốc bổ trợ. Tuy nhiên, bác sỹ cảnh báo các gia đình có người nghiện thuốc lá nên vận động họ cai nghiện hoặc đề nghị hút thuốc nơi riêng tư, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác.

Chị T. sau đó cũng lên kế hoạch nâng mũi cao hơn nhằm tăng khả năng hô hấp và độ thông thoáng của mũi, ngăn ngừa tình trạng tích tụ vi khuẩn gây bệnh qua đường mũi.

Chúng tôi khuyên bạn nên tích cực chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách:

Ngừng sử dụng ngay các loại thuốc lá. Đây là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh tật.
Hạn chế sinh sống và có biện pháp bảo vệ tốt cho mũi tại những xưởng sản xuất có nhiều khói bụi, chất hóa học.
Đi khám ít nhất 1 lần/năm tại các cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa có chuyên môn Tai – Mũi – Họng tốt.
Nên đi nâng mũi nhằm mở rộng đường hô hấp và tăng khả năng khám chữa bệnh về mũi sau này. Một số Thẩm mỹ viện lớn và uy tín như Thẩm mỹ viện Đông Á có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Tp.HCM và Cần Thơ là hệ thống thẩm mỹ tốt có thể đảm trách công việc này với chi phí phẫu thuật nâng mũi hợp lý nhất.
Thường xuyên giữ vệ sinh cho mũi, hạn chế tối đa các nguy cơ nhiễm khuẩn.
Không quan hệ tình dục bừa bãi, thiếu an toàn, tránh lây nhiễm các loại virus như HPV có thể dẫn đến nhiều bệnh trong đó có ung thư mũi và u nhú.
Hãy bảo vệ sức khỏe, cho chính bạn và cho cả xã hội!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook