Điều cần lưu ý cho người mất răng liệu trồng răng sứ có tốt không?

14:21:23 - 17/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Có nhiều người mất răng vẫn còn e ngại không biết trồng răng sứ có tốt không. Điều này cũng không có gì khó hiểu, nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của mọi người hiểu thêm về trồng răng sứ. Để người mất răng có thể yên tâm lựa chọn được phương pháp phục hình răng tốt.

Điều cần lưu ý cho người mất răng liệu trồng răng sứ có tốt không?

Răng đều, trắng đẹp tự nhiên sau khi trồng răng sứ tại Nha khoa KIM

Trồng răng sứ là phương pháp thay thế cho răng đã bị gãy vỡ hoặc bị mắc các bệnh lý về răng miệng …Răng có độ thẩm mỹ cao, màu sắc giống với chiếc răng thật bền chắc. Trước khi tiến hành quá trình làm răng, bạn sẽ được tiến hành lấy dấu hàm để chế tác chiếc răng sứ tương ứng với chiếc răng đã mất. Tuổi thọ của răng sứ cao khoảng từ 7 đến 15 năm, một số còn có thể vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

Những lợi ích răng sứ giải đáp thắc trồng răng sứ có tốt không.

Chiếc răng tự nhiên như răng thật, răng được làm từ thép không gỉ, tintanium hoặc gốm sứ…được phủ một lớp sứ bên ngoài có màu ngà như răng thường. Răng sứ có độ thẩm mỹ cao giúp người làm răng có hàm răng đều đẹp. Răng toàn sứ còn có khả năng chống bám cao, hơn cả răng thật trước các tác động của môi trường mà thức ăn tạo ra, thậm chí không bị ố vàng hay ngấm màu ngay cả khi hút thuốc lá, uống cafe,… Tìm hiểu thêm quy trình trồng răng sứ?

Không gây kích ứng với nướu, lợi tồn tại trong miệng nhiều năm không gây bất kì phản ứng phụ nào ảnh hướng xấu tới răng miệng.

Khác với sứ kim loại, răng toàn sứ không bị bám cặn và đổi màu theo thời gian, không bị mài mòn trong môi trường axit và ăn nhai nên có thể đảm bảo chức năng và thẩm mỹ trong thời gian dài. Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sỹ tay nghề giỏi, trồng răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì được suốt đời trên cung hàm.

Bạn cần tạo thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không sử dụng tăm súc miệng hàng ngày để chăm sóc hàm răng tốt nhất. Răng sứ không bị bám và đổi màu khi ăn hoặc sử dụng các đồ uống bất kì.

Răng che giấu mọi khuyết điểm và phục hồi răng đẹp tự nhiên. Tương thích với khắn cắn ăn nhai bình thường không có khe hở do thiết kế tự động hóa chính xác nên mô răng và mô sứ sát khít.

Người mất răng băn khoăn không biết trồng răng sứ có tốt không cũng một phần do không nắm rõ tình trạng răng của bản thân và hướng xử lý tốt nhât. Một số trường hợp nên trồng răng sứ :

Bạn có thể tiến hành chụp sứ giúp bạn bảo vệ được chiếc răng yếu, sâu khỏi việc nứt vỡ và hư hại hoàn toàn.

Phục hình chiếc răng bạn đã mất do tai nạn hoặc do mắc các bệnh lý răng miệng gây đến gãy vỡ răng.

Bị gãy răng với tỉ lệ răng mất thấp hoàn toàn có thể chụp răng sứ lên chiếc răng thật còn lại, bạn chỉ phải tiến hành mài cùi chiếc răng và sử dụng xi măng nha khoa để gắn lại.

Khắc phục lại răng bị thay đổi hình dáng hay nhiễm màu, chuyển màu nghiêm trọng.

Sử dụng phương pháp cấy ghép trụ implant và tiến hành chụp sứ lên trụ implant răng vừa cấy ghép.

Mọi băn khoăn vềtrồng răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook