Điều gì ảnh hưởng nhiều nhất tới chất lượng của các Android TV Box

11:42:21 - 28/10/2016 - admin
loading...

Các Android TV Box chạy nhanh hay chậm, cài đặt được nhiều hay ít ứng dụng, xử lý ứng dụng có mượt mà hay không, sử dụng có ổn định hay không và chất lượng âm nhạc, phim ảnh có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào dòng chipset mà nó sử dụng.

android-tv-box-mxq-pro-4k-amlogic-s905-android-5-1-lollipop-01

Chính vì quyết định đến 80% tới hiệu năng và khả năng của các chip xử lý sử dụng trên các Android TV Box ngày càng được nâng cấp rất nhiều về số nhân, về tốc độ xử lý. Chỉ trong vài năm từ những chipset lõi đơn thì cho đến nay các dòng chipset tám lõi đã phổ biến hơn rất nhiều.

Hiện nay hai dòng chip xử lý được đánh giá mạnh mẽ nhất về hiệu suất xử lý dữ liệu là Amlogic S912 và Rockchip RK3368 V200. Chúng đều có 8 nhân bên trong và tốc độ xử lý lên tới 2GHz. Điều này khiến thời gian xử lý của chúng được giảm đi đáng kể, hỗ trợ khởi động hệ cũng cũng như các ứng dụng nhanh hơn.

android-tv-box-mxq-pro-4

Tuy nhiên không phải cứ chipset có nhiều lõi là sẽ mang đến chất lượng tốt, nó còn phụ thuộc vào công nghệ được tích hợp trên mỗi dòng chip. Thường các nhà cung cấp không tiết lộ nhiều thông tin về những công nghệ này. Do đó mới có chuyện có thể chipset này xử lý online tốt nhưng offline thì lại kém hơn dòng chipset khác. Các chip xử lý của Hisilicon vẫn được đánh giá cao về khả năng giải mã âm thanh, hình ảnh và mang đến chất lượng hiển thị tốt nhất.

Hỗ trợ cho những chip xử lý này là các chip đồ họa, ram và khá quan trọng là firmware. Nếu như chip đồ họa giúp cho hình ảnh được mượt mà hơn, ram hỗ trợ xử lý nhanh hơn thì firmware cũng hỗ trợ một phần lớn cho sự ổn định và tương thích với các ứng dụng android tv box.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook