Điều trị lệch khớp cắn có mang lại hiệu quả hoàn toàn?

07:59:48 - 23/04/2016 - admin
loading...

Sai lệch khớp cắn biểu hiện ra thành rất nhiều dạng và trường hợp khác nhau. Vậy điều trị lệch khớp cắn như thế nào, có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

>> Niềng răng giá bao nhiêu

1. Những dạng sai lệch khớp cắn thường gặp

#   Răng khấp khểnh, chen chúc, xoay trục hoặc thưa
#   Hàm trên nhô quá về phía trước (hay còn gọi là hô), hàm dưới lùi quá về phía sau (Vẩu)
#   Khớp cắn ngược, hàm dưới nhỏ quá về phía trước hoặc hàm trên lùi quá về phía sau (còn có tên gọi khác là móm)
#   Khớp cắn hở, hàm răng bị hở không khép kín được.
#   Khớp cắn sâu, răng trên che phủ phần nhiều phía hàm răng dưới.

2. Điều trị lệch khớp cắn có chữa khỏi được không?

Trên là một số dạng lệch lạc khớp cắn thường gặp phổ biến nhất. Để điều trị lệch khớp cắn bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa thích hợp để điều trị dứt điểm. Bởi vì mỗi một dạng lệch lạc khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể ứng dụng một giải pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nó sẽ không mang lại cực hiệu quả mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của cả bác sĩ và bệnh nhân.

Lý do dẫn đến hiện tượng bị sai khớp cắn trên là do nhiều nguyên do khác nhau: Do bẩm sinh, do thói quen từ nhỏ hoặc do ngoại lực tác động…Thường thì khi còn nhỏ chúng ta sẽ không để ý tới nhiều nhưng khi lớn lên với nhu cầu thẩm mỹ cũng như đã biết để ý tới vẻ ngoài, tới nụ cười xinh thì mọi người thường rất hay lo lắng và tự tin về hiện tượng răng miệng của mình. Để điều trị lệch khớp cắn như trên bạn nên tới bác sĩ nhé. Hiện nay, với sự phát triển của y học nói chung và của ngành nha khoa nói riêng việc điều trị hiện trạng sai lệch khớp cắn không còn là vấn đề phức tạp nữa. Bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng, khuôn miệng đều đẹp mà không tốn nhiều thời gian điều trị cũng như thời gian nghỉ dưỡng.

Tham khảo: Phẫu thuật hàm móm chữa móm triệt để

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook