Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng trong suốt

06:38:01 - 21/03/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói có thể niềng răng tại nhà bằng dụng cụ khay niềng gì đó. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em về phương pháp này vì em ở tỉnh khác nên không có điều kiện đi lại nhiều. Liệu dụng cụ niềng răng tại nhà có mang lại hiệu quả như ý không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Bích Phương – Hà Nam)
Trả lời :
Chào bạn Bích Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

 

Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp

Dụng cụ niềng răng tại nhà mà bạn nhắc đến được gọi là niềng răng Invisalign. Khi chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn sẽ được sử dụng một dạng khí cụ niềng răng rất đặc biệt là khay niềng trong suốt Invisalign.

Khay niềng có vai trò tương đương với mắc cài trong chỉnh nha mắc cài. Nó cũng có thể làm răng di chuyển tương đối. Tuy sự dịch chuyển răng mà khay niềng tạo ra không được như mắc cài nhưng bù lại việc đeo khay khá linh động và thẩm mỹ.

Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt và có hình dáng giống với khuôn răng nên khi đeo trên răng sẽ rất khó phát hiện. Với khay này bạn có thể tự tháo gỡ được khi cần thiết. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện thay khay niềng cho giai đoạn mới mà không cần phải tới bác sỹ giống như khi niềng răng mắc cài. Đây là lý do tại sao niềng răng không mắc cài được coi như là phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc dụng cụ niềng răng tại nhà như bạn đã nói.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Phương pháp niềng răng này có thể mang lại hiệu quả được như mong muốn, bởi khay niềng cũng có tác dụng giống như mắc cài, cũng làm răng di chuyển. Trên cơ sở sự di chuyển đó, bác sỹ sẽ tính toán để sắp xếp lại răng trên toàn cung hàm.

 

Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp trong suốt

Sự di chuyển của răng mà mỗi khay niềng có thể tạo ra tuy nhỏ nhưng bạn có nhiều khay để sử dụng. Các khay đều được đánh số thứ tự theo tiến trình mà bác sỹ đã tính toán sẵn trong phác đồ điều trị. Mỗi một khay sẽ tương ứng với một đợt tăng lực mới. Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển mới. Cứ như thế cho đến khi bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến được giá trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ điều trị mong muốn.

Do đó, nếu đã được chỉ định chỉnh nha bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà thì bạn có thể yên tâm là bác sỹ đã tính toán rất kỹ cho ca điều trị của bạn chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả.

Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà áp dụng ở Nha khoa Paris. Tất cả các trường hợp đều được niềng chỉnh thuận lợi, như mong muốn và bệnh nhân không phải đi lại tại khám quá nhiều lần.

Với trường hợp của bạn cũng tương tự như vậy, với cách dùng dụng cụ niềng răng tại nhà, bạn sẽ không phải mất công đi lại tái khám nhiều lần nếu quá trình chỉnh nha thuận lợi, không có nhiều bất thường xảy ra.

Tuy nhiên, muốn xác định chính xác bạn có phù hợp với việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà này hay không cần có sự kiểm tra và thăm khám của bác sỹ thật cụ thể. Bởi vậy, việc bạn đến trực tiếp trung tâm vẫn rất cần thiết, các bác sỹ sẽ giúp bạn kiểm tra để xác định hướng điều trị phù hợp nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/dung-cu-nieng-rang-tai-nha-co-mang-lai-hieu-qua-cao-khong.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook