‘Én nhỏ’ Quang Hải ở U20 Việt Nam

22:33:58 - 11/05/2017 - duongtd1102
loading...

U20 Argentina quá mạnh, họ chơi bóng như đi dạo và thậm chí nâng cấp lối ban bật như “dệt gấm, thêu hoa” trở thành nghệ thuật trình diễn… Và, trong khi phần lớn các đồng đội có biểu hiện “khớp” – căng cứng, thì tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải là một trong số ít cầu thủ U20 Việt Nam đủ tự tin chơi trên mức trung bình.

Hết lệch phải, lại dạt trái, bó vào trung lộ như một nhà tổ chức, nhiều thời điểm chơi cả vị trí tiền đạo lùi…, Quang Hải hoạt động không biết mệt mỏi. Đây là điều khá… bất thường với một cầu thủ nhỏ con, đã chơi gần như đủ số trận đấu của Hà Nội FC ở cả 4 đấu trường: V-League, Cúp quốc gia, vòng sơ loại AFC Champions League và vòng bảng AFC Cup, kể từ đầu mùa. Di chuyển liên tục, đá liên tục, Quang Hải thuộc nhóm cầu thủ phải “ăn độn” giáo án giữa đội tuyển U20 Việt Nam và CLB.

Lịch thi đấu U20 Việt NAm tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

Cùng với Quang Hải, các đồng đội như Đoàn Văn Hậu, Hoàng Đức, Đình Trọng, thủ môn Tiến Dũng và Trọng Đại (vào sân ở hiệp nhì)…, cũng đã rất nỗ lực, chơi tốt nhất trong khả năng có thể.

Quang Hải

Nhưng bao nhiêu đó là chưa đủ. Đội tuyển U20 Việt Nam không chấp người, song trước một đối thủ ở đẳng cấp cao hơn nhiều như U20 Argentina, họ chơi bóng tạo khiến người xem có cảm giác thừa người. Chỗ nào cũng có bóng dáng màu áo xanh – trắng và học trò ông Tuấn chỉ còn rất ít đất diễn, thậm chí không có.

Trở lại với Quang Hải, một trong số 6 cầu thủ U20 Việt Nam chơi trọn hơn 90 phút trận giao hữu với U20 Argentina. Ngay cả khả năng đi bóng xuyên phá và nã tầm xa, cũng như đá phạt hàng rào của Hải cũng bị giảm thiểu đáng kể.

Phần vì đối thủ đứng vị trí quá tốt, phần khác đồng đội của Quang Hải không lấy được không gian, cũng như khả năng hỗ trợ hạn chế. Hải quá lẻ loi ngay cả khi Đức Chinh, rồi Trọng Đại…, xuất hiện trên sân. U20 Argentina chơi pressing, khiến học trò ông Hoàng Anh Tuấn rối, mất và đá hỏng bóng khá nhiều.

Quang Hải1

Đức Chinh là tác giả bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U20 Việt Nam sau một pha tổ chức đánh úp có ý đồ ngay bên phần sân của đối thủ. Song cũng phải thừa nhận hàng hậu vệ U20 Argentina đã có phần lơ là trong bàn thua này. Về cơ bản, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một trận đấu tập không đến nỗi tệ. Học thày không tày học bạn, Quang Hải, thân là đội trưởng, không bao giờ được phép nản chí.

Tags: , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook