Ăn gì có ích cho việc giảm cân?

09:24:18 - 16/03/2016 - admin
loading...

Trong kế hoạch giảm cân, ngoà i việc tập thể dục thường xuyên và theo dõi lượng calo hấp thu thì cách lựa chọn thực phẩm để ăn cũng là việc quan trọng không kém.

9x-lot-xac-sau-khi-giam-can-bi-nghi-ngo-phau-thuat-tham-my

Dưới đây là 5 loại thực phẩm có ích cho kế hoạch giảm cân, theo MSN.
Thực phẩm giàu vitamin B
Vitamin B là loại sinh tố giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành nhiên liệu glucose cho cơ thể. Chúng cũng giúp sản xuất hoóc môn cảm giác tốt serotonin. Vitamin B3, B6 và B12 có trong cá hồi hoang dã, động vật có vỏ, bò ăn cỏ và trứng hữu cơ.
Thực phẩm giàu vitamin C
Vitamin C từ ớt chuông đỏ, cà chua, dưa hấu, quả việt quất, anh đào, kiwi và ổi giúp ức chế sản xuất cortisol. Cortisol là loại hoóc môn căng thẳng dẫn đến sự gia tăng mỡ bụng. Vì vậy, bất cứ thực phẩm nào giúp giảm căng thẳng đều có ích cho kế hoạch giảm cân.
Rau lá xanh đậm
Rau lá xanh đậm là thực phẩm chứa axit folic, chất dinh dưỡng quản lý hoóc môn. Chúng cũng chứa chất sắt, giúp bạn duy trì sức chịu đựng trong lúc tập luyện cường độ cao và giúp ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ. Các loại rau lá xanh đậm nếu kết hợp vitamin C từ quýt, cam hoặc chanh sẽ giúp cơ thể hấp thu sắt dễ dàng hơn.
Quinoa
Hạt quinoa không chỉ giàu chất xơ (giúp ổn định lượng đường trong máu), mà còn giàu protein, giúp bạn đốt cháy mỡ và cảm thấy no lâu hơn.
Cà phê
Caffeine được chứng minh giúp ngừa bệnh ung thư tuyến tụy, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer, Parkinson… Tuy vậy, phải lưu ý uống cà phê không chứa đường, không có chất ngọt nhân tạo hoặc kem. Ngoài ra, nếu kết hợp với tập thể dục, caffeine cung cấp cho bạn năng lượng để tập thể dục chăm chỉ hơn và lâu hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook