Giải đáp: “Có nên nhổ răng hàm số 8 không?”

08:12:30 - 27/05/2016 - admin
loading...

Đa số răng hàm số 8 đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để mọc. Có nên nhổ răng hàm số 8 không là băn khoăn lo lắng của nhiều người trong lúc này. Vậy có nên nhổ răng số 8 không, nếu phải nhổ thì nên nhổ răng bằng cách nào để không đau?

1. Có nên nhổ răng hàm số 8 không?

Khi các trường hợp răng hàm số 8 mọc đều gây nên tình trạng viêm nhiễm khá nặng, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiến hành nhổ răng khôn ngay khi răng bắt đầu đau nhức.

Để trả lời câu hỏi có nên nhổ răng hàm số 8, chúng tôi có thể nói qua về những trường hợp răng hàm số 8 được các bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ như sau:

Có nên nhổ răng hàm số 8 không?1

Thông thường đều được bác sĩ chỉ định nhổ vì những cơn đau nhức và biến chứng do răng số 8 gây ra

– Răng số 8 mọc bình thường, thẳng hàng, không xô lệch, nhưng lại gây ra đau nhức rất nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Lúc này có nên nhổ răng hàm số 8 không, chủ nhân cũng có thể giữ lại hoặc nhổ đi.

– Bác sĩ chỉ định nhổ răng hàm số 8 khi vùng răng quanh răng số 8 có tình trạng viêm nướu: Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm.

–  Răng hàm số 8 bị sâu: Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng. Có nên nhổ răng hàm số 8 không sẽ không phải bàn cãi nhiều vì nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra.

– Răng hàm số 8 được chỉ định nhổ trong các trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7 bên cạnh, gây nên tình trạng đau nhức cũng như lợi trùm. Khi răng khôn nằm trong các trường hợp này thì việc nhổ răng khôn cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

– Răng hàm số 8 gây huỷ hoại xương và răng xung quanh: Khi răng mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Trong một số truờng hợp hiếm khi những bất thường của răng số 8 không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

Vậy có nên nhổ răng hàm số 8 không? Câu trả lời là thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 để tránh những biến chứng xấu về sau cho sức khỏe răng miệng của bạn.

2. Nên nhổ răng hàm số 8 bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng hàm số 8 là một tiểu phẫu khó khăn và phức tạp hơn những răng thông thường khác, chính vì vậy nếu phải nhổ răng hàm số 8, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ yếu tố đảm bảo nhổ răng hàm số 8 được an toàn và không biến chứng: công nghệ, trang thiết bị, trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ….

Hiện nay, nha khoa Paris là trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ để nhổ răng hàm số 8 với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn.

Máy siêu âm Piezotome hạn chế xâm lấn đến nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh, cho phép thời gian hoàn tất nhổ răng được nhanh chóng, chỉ 10-15 phút/răng.

Nha khoa Paris còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng hàm không đau cho bệnh nhân.

Vì vậy, nếu chưa yên tâm, bạn có thể đến nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn tận tình về vấn đề có nên nhổ răng hàm số 8 không, hoặc những thông tin cần thiết về phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Liên hệ với nha khoa Paris qua số điện thoại 0943776699 hoặc theo địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook