Giải đáp thắc mắc nhổ răng làm giảm trí nhớ không ?

03:07:29 - 22/12/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ Kim ! Năm nay em 25 tuổi, trong một lần đi kiểm tra sức khỏe răng miệng, bác sỹ phát hiện ra tôi có mọc cái răng khôn mọc ngang trong hàm. Tuy cho đến giờ em vẫn chưa cảm thấy đau lắm nhưng bác sỹ khuyên em nên nhổ đi để tránh ảnh hưởng đến các răng khác. Em đang phân vân không biết có nên nhổ hay không ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em liệu nhổ răng làm giảm trí nhớ không và có nguy hiểm gì không ?

( Gia Hân, 25 tuổi, Hà Nội)

Cảm ơn bạn Gia Hân đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Kim, thắc mắc của bạn đã được bác sỹ Kim trả lời như sau:

Trường hợp như bạn đã nêu ở trên là dạng răng khôn mọc lệch thường hay gặp ở người trưởng thành. Thông thường mỗi người có 28 cái răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Đến độ tuổi trưởng thành, sẽ có thêm hai chiếc răng mọc lên trong cùng của hàm. Có những trường hợp răng mọc thẳng lên nhưng đa số là răng khôn không có chỗ để mọc nên thường đâm sang các răng bên cạnh hoặc đâm vào lợi gây đau đớn. Trường hợp của bạn răng mọc ngang trong hàm chưa đau nhưng đến một thời điểm răng phát triển lên sẽ gây ra đau đớn. Trường hợp này theo tư vấn của bác sỹ thì bạn nên nhổ bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

1. Nhổ răng làm giảm trí nhớ không?

Về câu hỏi của bạn là nhổ răng làm giảm trí nhớ không, câu trả lời là không bạn nhé! Mọi người thường lo lắng khi gây tê nhổ răng sẽ làm giảm trí nhớ nhưng thật ra gây tê chỉ làm tăng khả năng chịu đau của bạn. Sau thời gian 1- 3 tiếng, thuốc tê sẽ không còn tác dụng và cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thần kinh trung ương nên bạn không phải lo lắng gì về chuyện giảm trí nhớ.

Bạn ở độ tuổi 25 nghĩa là đang còn trẻ, các mạch máu nuôi còn tốt nên khả năng lành vết thương sẽ nhanh hơn. Vì vậy trong trường hợp của bạn theo chúng tôi nên nhổ bỏ chiếc răng khôn mọc lệch đó đi, để tránh ảnh hưởng đến các răng khác.

nhổ răng làm giảm trí nhớ không

Giải đáp thắc mắc nhổ răng làm giảm trí nhớ không

2. Lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch.

Mặc dù đã được chụp phim Xquang trước đó nhưng nếu đã quyết định đi nhổ răng khôn mọc lệch thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn nhổ chiếc răng đó một cách an toàn và hiệu quả. Trước khi nhổ răng phải vệ sinh răng miệng tốt, lấy vôi răng thật sạch để tránh nhiễm trùng. Sau khi nhổ răng xong bác sỹ sẽ nhét cục bông nhỏ vào vị trí răng bị nhổ. Bạn phải cắn chặt bông trong 1-3 tiếng để cầm máu. Vì thế bạn không phải băn khoăn về việc liệu nhổ răng làm giảm trí nhớ không và có nguy hiểm gì không ?

Sau khi nhổ răng trong một ngày đầu bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp… không ăn những thức ăn cứng, dai và giòn tránh để thức ăn mắc vào ổ răng mới nhổ. Nếu có dấu hiệu đau hay chảy máu phải quay lại cơ sở nha khoa để bác sỹ kiểm tra lại ngay. Chúc Gia Hân nhanh chóng sở hữu ngay hàm răng chắc khỏe và nụ cười tươi tắn.

Xem thêm : nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook