Giải đáp thắc mắc: “Nội soi trực tràng có đau không?”

07:46:10 - 02/04/2018 - bacsiranghammat
loading...

Nội soi trực tràng là phương pháp khám bệnh sử dụng dụng cụ để kiểm tra, quan sát và đánh giá những tổn thương tại trực tràng. Đây là phương pháp mới, hiện đại, là bước tiến vượt bậc của y khoa. Vậy nội soi trực tràng có đau không?

1. Nội soi trực tràng là gì?

Trước khi muốn biết nội soi trực tràng có đau không bạn nên nắm rõ một số thông tin cơ bản về phương pháp nội soi trực tràng

Nội soi trực tràng là kỹ thuật xét nghiệm y khoa sử dụng dụng cụ để phát hiện những tổn thương ở hậu môn trực tràng và phát hiện những khối u ác tính trong trực tràng. Nội soi trực tràng được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có kích thước nhỏ, mềm qua hậu môn. Một đầu ống nội soi được gắn máy quay siêu nhỏ, máy quay này có nhiệm vụ ghi lại những hình ảnh bên trong trực tràng. Từ những hình ảnh thu được bằng máy quay, các bác sĩ sẽ có thể viết được tình trạng bệnh ý của bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi trực tràng có đau không?" 1

Nội soi trực tràng giúp phát hiện tổn thương bên trong trực tràng

Xem thêm: Nội soi trực tràng ống mềm

2. Nội soi trực tràng có đau không?

Nội soi trực tràng có đau không luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì hiện nay khá nhiều phòng khám, bệnh viện ứng dụng phương pháp nội soi trực tràng ống mềm tiên tiến.

Trước khi tiến hành nội soi trực tràng, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc an thần giúp trấn an tâm lý, giúp bệnh nhân bớt lo lắng hơn. DO đó, sẽ hạn chế được những đau đớn trong quá trình nội soi, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi chướng bụng do bác sĩ bơm hơi vào để quan sát tình trạng bệnh lý rõ ràng hơn, những triệu chứng đó sau vài ngày sẽ hết. Kỹ thuật này rất an toàn, ít gây biến chứng vì thế, bạn sẽ không phải quá lo lắng nội soi trực tràng có đau không. Trước khi tiến hành nội soi, bệnh nhân nên nhịn ăn và uống nhiều nước, làm sạch ruột để có thể nhìn thấy hình ảnh rõ nét, đặc biệt là bệnh nhân nên giữ tâm lý thoải mái để không cảm thấy đau đớn trong quá trình nội soi

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi trực tràng có đau không?" 2

Nội soi trực tràng có đau không?

Xem thêm: Nội soi đại tràng có cần nhịn ăn

3. Nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific an toàn, không đau

Hiện nay, phương pháp nội soi trực tràng được ứng dụng nhiều tại phòng khám, bệnh viện. Đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ uy tín ứng dụng thành công phương pháp nội soi trực tràng. Khi bệnh nhân đến với phòng khám đa khoa Pacific thì sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn thực hiện nội soi trực tràng phù hợp  với từng người. Nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific, thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn, không gây đau đớn cho bệnh nhân; an toàn, không làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh; hiệu quả cao, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Giải đáp thắc mắc: "Nội soi trực tràng có đau không?" 3

Nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific an toàn, không đau

Thực hiện nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề nội soi trực tràng có đau không vì ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp quá trình nội soi hiệu quả cao. Ngoài ra, chi phí nội soi và điều trị trực tràng hợp lý, theo đúng quy định của Bộ Y tế

Trên đây là giải đáp của bác sĩ tại đa khoa Pacific về vấn đề nội soi trực tràng có đau không. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể chuẩn bị tâm lý và tinh thần thoải mái nhất trước khi tiến hành nội soi. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, cùng hệ thống máy móc hiện đại, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm nội soi và điều trị trực tràng tại đa khoa Pacific mà không phải suy nghĩ bất cứ vấn đề gì.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook