Giải đáp về thắc mắc NHỔ RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG – có biến chứng không ?

04:33:09 - 10/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu nhổ răng có đau không ạ? Cháu có một chiếc răng bị sâu đã lâu và bây giờ thì răng đã bị vỡ gần hết rồi, chỉ còn chân răng thôi và khiến cháu rất đau nhức. Cháu quyết định đi nhổ răng nhưng vẫn hơi sợ ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ. (Khánh Linh – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Khánh Linh!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa Kim. Về thắc mắc nhổ răng có đau không và có biến chứng gì về sau không của cháu, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

nho-rang-co-dau-khong

Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa và được thực hiện trong vòng khoảng 20-30 phút, đối với răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thì có thể lâu hơn một chút. Với công nghệ mới thì thao tác nhổ răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng và độ an toàn rất cao.

Tại nha khoa Kim, một quy trình nhổ răng thông thường diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30′. Với các trường hợp răng khôn biến chứng phức tạp thì trung bình từ 45-60′. Trong suốt khoảng thời gian này, bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, không hề có cảm giác đau đớn nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của hệ thống giảm đau.

1. Quy trình nhổ răng không đau an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế tại nha khoa Kim

  • Bước 1: Thuốc tiêm gây tê

Gây tê để giảm bớt cơn đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê được tiêm vào các vùng ảnh hưởng. Trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp cho đến khi không còn cảm giác nữa.

  • Bước 2. Thuốc mỡ gây tê

Gây tê bằng cách sử dụng thuốc mỡ bôi. Các trường hợp quá sợ đau, có thể sử dụng thuốc bôi để giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20s và được bác sỹ sử dụng thường xuyên trong quá trình làm dịch vụ nhổ răng.

  • Bước 3. Gây tê dạng xịt

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

  • Bước 4. Hệ thống gây tê, gây mê hỗ trợ từ máy tính

Gây tê, gây mê tự động dưới sự hỗ trợ từ chương trình máy tính được cài đặt. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn đơn giản nhẹ nhàng.

  • Bước 5. Hỗ trợ nhổ răng bằng máy cắt xương siêu âm

Trường hợp nhổ răng khôn phức tạp như mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên vào răng số 7 hoặc đâm ngang ra ngoài sẽ hỗ trợ bằng máy cắt xương siêu âm. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

2. Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome?

Hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng đã trở nên dễ dàng hơn, ngay cả với răng hàm hay răng khôn, đảm bảo an toàn không biến chứng. Đây là công nghệ nhổ răng mới nhất của Hoa Kỳ do Hiệp Hội Nha khoa Thế giới chứng nhận về hiệu quả an toàn.

Nếu như với phương pháp cũ bác sỹ cần sử dụng các dụng cụ như kìm, nạy nha khoa nhổ toàn bộ răng và gây đau nhức cũng như nỗi sợ hãi cho bệnh nhân thì với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, nỗi lo đau nhức và chảy máu nhiều sẽ được loại bỏ. Mũi siêu âm sẽ đi quanh chân răng làm đứt dây chằng nha chu – bộ phận neo giữ răng một cách dễ dàng, do đó việc lấy răng ra khá nhẹ nhàng. Chính bởi yếu tố ít tác động, xâm lấn đến nướu, không cần tách nướu quá nhiều mà giảm được ê buốt tối đa cho bệnh nhân, khả năng lành thương cũng nhanh hơn so với nhổ răng thông thường.

Nhổ răng với máy siêu âm Piezotome, cháu hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, không có biến chứng và hạn chế đau nhức tối đa. Đặc biệt, tại Nha khoa Kim, nhổ răng sẽ được các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm thực hiện với hệ thống vô khuẩn Extra AS sẽ mang lại cho cháu cảm giác an toàn và dễ chịu nhất.

Cháu có thể liên hệ với Nha khoa Kim theo thông tin dưới đây nếu có bất kỳ băn khoăn nào về nhổ răng xong có đau không?. Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ của nha khoa!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook