Home / Sức khỏe / Giải pháp điều trị mề đay hiệu quả nhanh chóng nhờ vỏ lựu

Giải pháp điều trị mề đay hiệu quả nhanh chóng nhờ vỏ lựu

Lựa là một trong các loại quả chứa nhiều dinh dưỡng và có khả năng trị được rất nhiều bệnh: bệnh mề đay, trị mụn… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các tìm hiểu về cách điều trị mề đay hiệu quả bằng vỏ lựu.

Cách chữa nổi mề đay hiệu quả nhanh chóng nhờ vỏ lựu
Quả lựu hay còn được gọi với những tên gọi khác như là tháp lựu, an thạch lựu, đan nhược, thạch lựu, kim bàng, kim tương, tạ lựu,… Trong vỏ quả lựu chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E và khoáng chất tốt cho cơ thể giảm cân đẹp dáng, chăm sóc làn da mịn màng và tươi trẻ.
Vỏ lựu giúp chữa bệnh mề đay mẩn ngứa
Vỏ lựu giúp chữa bệnh mề đay mẩn ngứa
>>>>>>>>>> Một số thông tin cần biết về bệnh nổi mề đay trên mặt
Vỏ quả lựu có vị chua, chát, tính ôn, có tác dụng làm săn ruột, cầm đi tả, điều trị giun sán,… Rễ sử dụng diệt trùng rất tốt và chữa trị được huyết lậu. Bên cạnh đó vỏ lựu còn được biết tới là một trong các bài thuốc trị nổi mề đay hiệu quả.
Theo y học hiện đại vỏ quả lựa có nhiều thành phần khoáng chất giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm mụn và mẩn ngứa.
nếu bạn chưa biết cách chữa trị mề đay bằng vỏ lựu như thế nào thì hãy thực hiện theo các chia sẻ sau đây:
Nguyên liệu : 5g vỏ quả lựu tươi + 12g ké đầu ngựa + 12g bèo cái + 12g bồ công anh + 12g thổ phục linh + 12g hà thủ ô + 8g xác ve sầu + 8g mã đề +8g cam thảo đất.
Biện pháp thực hiện: Ngâm trước toàn bộ các dược liệu vào trong 750ml nước trong khoảng 15 phút. Sau đó bỏ lên bếp sắc, đun nhỏ lửa tới lúc còn khoảng 200ml nước thì bắc ra.
Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng một thang. Chia thuốc uống thành hai lần uống hết trong ngày. Nên dùng trước những bữa ăn. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn chỉ sau 3-5 ngày sử dụng thuốc .
Lưu ý: Khi dùng, vỏ quả lựu cần được sao khô, rồi giã dập thành bột sau đó mới sắc (để rút hết được những chất thuốc trong vỏ); trong quá trình chữa trị người bệnh cần kiêng nước và kiêng gió lạnh, giảm thiểu ăn nhiều đường và muối; thực hiện kiên trì trong vòng thời gian nhất định cho tới khi biểu hiện được cải thiện.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo các cách chữa nổi mề đay bằng thảo dược khác: điều trị mề đay bằng lá khế, kinh giới, tía tô… kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi hoàn toàn.

About admin

Check Also

Giải đáp thắc mắc: “Bé bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?’

Bệnh tay chân miệng là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em. Bệnh này …