Giảm ham muốn sau sinh làm sao để hết

07:13:27 - 09/11/2016 - admin
loading...

Để tăng ham muốn sau sinh ở phụ nữ cách tốt nhất là bổ sung hocmon sinh dục nữ bao gồm Estrogen, Progesterone và Testosterone. Bên cạnh đó việc áp dụng các phương pháp như yoga, ăn uống hợp lý, dùng thực phẩm chức năng… giúp cân bằng bộ ba trên trong cơ thể  làm tăng cường khả năng ham muốn tình dục cho người phụ nữ.

giam-ham-muon-sau-sinh

Sau sinh chị em thường bị khô rát âm đạo khi quan hệ làm giảm ham muốn, nhiều người còn bị lãnh cảm, tress vì vấn đề này

Nhiều chị em quan hệ tình dục xem như là một nghĩa vụ với chồng còn ham muốn thì dường như là không. Một nghien cứu cho thấy có tới 50% phụ nữ đang trong tình trạng này. Nghĩ xem, nếu quan niệm này diễn ra ở đa số phụ nữ thì không phải đời sống tình dục của cánh mày râu mất hết nghĩa hay sao? Nguy cơ về quan hệ lệch pha, lệch phái tăng cao. Gây mất cân bằng trong xã hội.

giam-ham-muon-sau-sinh-01

Giảm ham muốn ở phụ nữ thường xảy ra ở tuổi mạn kinh, khi mà nồng độ hocmon nữ suy giảm và không có khả năng phục hồi. Trường hợp sau sinh giảm ham muốn là do lượng hocmon này suy giảm nhất thời, cộng thêm tấm lý muốn hết lòng dành nhiều thơi gian chăm con nên mới có hiện tượng trên. Đi đôi với giảm ham muốn sau sinh là bị khô âm đạo sau sinh. Khô âm đạo sau sinh khoảng sau 24h là tự khỏi, còn giảm ham muốn thì khoảng sau 3 tháng mới có khả năng phục hồi.

Cách khắc phục giảm ham muốn ở phụ nữ

Khắc phục giảm ham muốn sau sinh không khó, chị em chỉ cần cân bằng đủ lượng hocmon sinh dục trong cơ thể, bổ sung thêm các loại hocmon còn thiếu thì sẽ cải thiện.

Chế độ ăn uống được xem là chìa khóa để tăng lượng hocmon này. Trong thực đơn cải thiện hormone nữ, phụ nữ cần tránh “các thực phẩm trắng” như tinh bột tinh chế, đường, gạo trắng, bánh mì, rượu, và các thực phẩm làm từ bột mì trắng (bánh xốp nướng, pasta, bánh quy…).

giam-ham-muon-sau-sinh-02

Thêm vào đó xu thế mới của các nước tiên tiến hiện nay là sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ các sản phẩm thiên  nhiên để cải thiện nội tiết tố nữ đặc biệt nhất là giúp cơ thể tự sản sinh và cân chỉnh các hormone. Thay vì đưa hormone từ bên ngoài vào, chị em nên chú tâm chăm sóc hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng để cải thiện hormone nữ từ gốc. Phương pháp này sẽ tránh được hàng loạt tác dụng không mong muốn.

Song song với chế độ ăn uống, người phụ nữ muốn tăng sinh lý cũng nên rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục, yoga, uống đủ nước , giữ tinh thần luôn thoải mái. Trong vài trường hợp nên dùng thêm các dụng cụ bôi trơn, sự can thiệp kiach1 thích từ người chồng để tăng thêm khoái cảm, hưng phấn cho người phụ nữ.

Nhu cầu sinh lý của người phụ nữ ở mỗi gai đoạn thay đổi khác nhau dù đagn sinh con hay ở giai đoạn mãn kinh. Vì vậy, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đối phó với những thay đổi mang tính gây hại trong cơ thể nhăm duy trì sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook