Hàng chục mảnh gỗ nằm sâu trong hốc mắt

06:11:11 - 25/03/2016 - admin
loading...

Đến bệnh viện với mi dưới mắt trái sưng tấy chảy mủ, một phụ nữ ở Bình Phước được các bác sĩ lấy ra từ mắt hàng chục mảnh gỗ mục.

Ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ vừa được các bác sĩ Bệnh viện nhân dân 115 thực hiện thành công trưa 24/3.

hang-chuc-manh-go-nam-sau-trong-hoc-mat

Những mảnh gỗ nằm sâu trong mắt của bệnh nhân nhiều tuần. Ảnh: Hảo Hữu

Các bác sĩ cho biết, nữ bệnh nhân 48 tuổi nhập viện trong tình trạng mí dưới mắt trái sưng to. Người bệnh cho biết trước đó có đi vào rừng cao su, trượt chân ngã và bị nhánh cây cao su đã héo khô đâm vào mặt.

“Tôi đến bệnh viện ở Bình Phước điều trị bằng cách rửa vết thương nhưng sau đó nơi tổn thương vẫn chảy mủ”. Cũng theo người bệnh, chị đã có ít nhất 4 lần phẫu thuật ở bệnh viện tuyến dưới nhưng không khỏi.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, TP HCM, nghi ngờ dị vật sót lại vẫn còn nằm sâu bên trong mắt, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán hình ảnh và ghi nhận một mớ dị vật đang nằm sau nhãn cầu, lan rộng đến sàn sọ. sau cuộc hội chẩn giữa các khoa Ngoại thần kinh, Tai mũi họng và khoa Mắt, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật.

Ca mổ dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ gây mù do ổ áp xe khá lớn và vị trí dị vật nằm sâu. Để khắc chế nguy cơ trên, các bác sĩ đã mở một lỗ thật nhỏ dưới mí mắt, sau đó đưa đầu dò vào sâu sau nhãn cầu.

“Thật khó tin bởi nằm sâu bên trong là nhiều mảnh gỗ mục nát. Sau hơn một giờ mổ, chúng tôi đã lấy trọn vẹn hàng chục mảnh gỗ lớn nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân khiến mắt bệnh nhân bị nhiễm trùng và đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi tiếp nhận một ca bệnh như vậy”, một bác sĩ cho biết.

Chiều 24/3, vẫn còn điều trị nội trú tại bệnh viện để được chăm sóc hậu phẫu song bệnh nhân cho biết chị đã bớt đau nhức ở mắt. Kết quả kiểm tra chức năng của bên mắt không bị ảnh hưởng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook