Hành trình giảm cân nặng đi 16kg thành công

05:43:12 - 02/03/2016 - admin
loading...

Bạn không kiểm soát được việc ăn uống của mình? Đây có thể là một giải pháp hữu hiệu cho bạn.

Thông thường khi nhắc đến việc giảm cân và một trái bóng, hình ảnh về những cuộc chơi rượt bóng trong môn bóng rổ hoặc đá bóng hiện ra trong đầu. Nhưng trong trường hợp của Rachelle Bourge, 48 tuổi, trái bóng và việc giảm cân liên quan với nhau theo một cách hoàn toàn khác.

Sau khi người mẹ quá cân của mình bị chẩn đoán với bệnh tiểu đường, Rachelle Bourge, quyết định tìm đến một giải pháp giảm cân triệt để hơn. Trước đây cô Bourge đã cố gắng và thất bại giảm cân nhiều lần. Bây giờ, cũng là một bà mẹ với 2 đứa con và là chủ của một kinh doanh nhỏ, cô quyết định lựa chọn phương pháp sử dụng quả bóng dạ dày Orbera đã được cấp phép bởi FDA vào tháng 8 năm 2015. Thay vì mổ, quả bóng được đưa vào bằng máy nội soi và thổi to lên cỡ một quả bưởi bằng hợp chất nước muối Y tế, Bác sỹ Rachel L. Moore cho biết.

Một khi đã được thổi phồng lên, quả bóng sẽ chiếm thể tích dạ dày và giới hạn lượng thức ăn có thể được tiêu thụ. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để tạo những thói quen ăn mới, và sau 6 tháng, trái bóng sẽ được thủ nhỏ lại và lôi ra khỏi cơ thể bệnh nhân bằng máy nội soi. Theo một nghiên cứu Y tế, bệnh nhân trung bình giảm gần 10 kg sau khoảng thời gian 6 tháng và tiếp tục duy trì giảm 9 kg sau đó 3 tháng. Bác sỹ Moore khuyến khích: “Thiết bị này là một cơ sở vững vàng giúp các bệnh nhân có thể học được chế độ ăn uống cũng như tập thể dục một cách lành mạnh và tôi mong rằng bệnh nhân có thể duy trì lối sống này vĩnh viễn,”.

hanh-trinh-giam-can-nang-di-16kg-thanh-cong-bang-cach-nhet-mot-qua-bong-vao-da-day
Sau đây là chi tiết hành trình của Bourg.

Dưới đây là câu chuyện về quá trình giảm cân của Rachelle Bourge theo lời kể chính nhân vật này.

“Mẹ của tôi đã bị chẩn đoán với bệnh tiểu đường vào mùa hè năm 2015. Bà bị thừa cân nặng. Và gần đây tôi cũng đã tăng khoảng 7 kg, việc này thêm lo lắng cho tôi với những nguy cơ bệnh tật từ việc quá cân. Tôi đã cố giảm cân nhiều năm nay bằng việc ăn kiêng, dùng thuốc giảm béo. Thông thường với việc này tôi có thể giảm được 7, 8 cân nhưng không lâu sau có thể tăng lại đến 10 cân. Giảm cân với tôi như trò yoyo vậy.

Tôi biết tôi cần phải giảm cân và ổn định lại được cân nặng hoặc tôi có thẻ gặp những vấn đề sức khỏe như mẹ tôi. Nhưng tôi không thích cái viễn cảnh nằm trên bàn mổ thực hiện ca giảm cân. Vì vậy tôi đã tìm hiểu trên mạng và tìm thấy bác sỹ Moore. Khi ấy tôi chừng 88.5 kg và cao 165 cm, đổi ra chỉ số BMI là 35.8, và như vật tôi được phép thực hiện phương pháp này (ứng cử viên cho chương trình nằm trong khoảng 30 đến 40 BMI).

Việc cấy ghép không gây đau đớn hoặc khó khăn gì, nhưng trong 3 ngày đầu tôi có cảm giác chóng mặt buồn nôn. Đến ngày thứ 4 và thứ 5 tôi tiếp tục đi làm được và đến ngày thứ 6 thì cảm thấy hoàn toàn bình thường. Việc khác biệt đầu tiên tôi phát hiện ra là khi ăn, tôi rất chóng no. Hiện giờ tôi có quả bóng trong bụng tôi 4 tháng rồi và vẫn cảm thấy chóng mặt nếu ăn nhanh quá. Tôi không thể ăn khối lượng thức ăn lớn một lúc nên tôi chia ra làm 3 và 4 bữa nhỏ hàng ngày. Tôi ăn một miếng và bỏ đĩa xuống luôn vì cần phải nhai thức ăn kỹ. Nếu bạn tiếp tục cố ăn bạn sẽ cảm thấy chóng mặt và không muốn ăn tiếp. Tôi không thể nhìn hoặc cảm nhận thấy quả bóng. Sự tồn tại của quả bóng trong cơ thể tôi chỉ biểu hiện bằng việc cho tôi cảm giác no bụng.

Tôi rất hài lòng khi mà trong vài tháng nữa quả bóng được đưa ra, các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng sẽ tiếp tục hỗ trọ cho tôi trong 6 tháng. Họ sẽ cho tôi thông tin để cải tạo thói quen ăn. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ dạy tôi cách điều chỉnh bữa ăn hàng ngày. Và bởi vì quả bóng hạn chế lượng thức ăn tôi có thể dung nạp, giờ tôi có nhiều kinh nghiệm về việc chọn thức ăn chất lượng hơn. Tôi đã loại hoàn toàn đồ ăn rán và nước ngọt khỏi thực đơn và giảm lượng tinh bột hấp thu đáng kể. Tôi ăn nhiều protein hơn như ức gà, ức gà tây, cá, lòng trắng trứng và rất nhiều rau sống hoặc rau luộc. Hàng ngày tôi chạy 10 nghìn đến 13 nghìn bước. Trước đây tôi đã không rèn được cho mình thói quen này. Gần đây tôi bắt đầu tập những bài tập nặng hơn.

Hiện tại tôi đã giảm được gần 16 cân và mục tiêu của tôi là 27 cân. Tôi tin tôi sẽ tiếp tục thành công trong việc giảm cân ngay cả sau khi rút quả bóng ra vì những gì tôi đã học được, thêm vào đó là 6 tháng hỗ trợ của các bác sỹ và chuyên viên dinh dưỡng. Tôi rất ủng hộ phương pháp này và khuyến cáo cho bất cứ ai từng gian nan với cách giảm cân thiếu ổn định như tôi lúc trước!”

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook