Hệ điều hành IOS là gì? nó có những ưu điểm nào?

08:09:14 - 08/06/2018 - admin
loading...

 

IOS là hệ điều hành di động chạy trên các thiết bị của Apple. Đó là phần mềm chính cho phép bạn tương tác với điện thoại hoặc máy tính bảng Apple của bạn.

Hệ điều hành IOS được sử dụng trên tất cả các sản phẩm của Apple

Hệ điều hành IOS được sử dụng trên tất cả các sản phẩm của Apple

iOS là thứ đầu tiên bạn thấy khi bạn cấp nguồn cho thiết bị của mình, dưới dạng màn hình khóa của điện thoại, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Khi bạn vào menu cài đặt của iPhone hoặc iPad, điều đó cũng được điều khiển bởi hệ điều hành. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt phần cứng của thiết bị, bật hoặc tắt các tính năng như Bluetooth và WiFi hoặc điều chỉnh độ sáng của màn hình. Quan trọng, iOS cũng cho phép bạn chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống từ App Store. Trong khi các ứng dụng của bạn đang chạy, iOS thực hiện tất cả công việc khó khăn, quản lý bộ nhớ iPhone hoặc iPad của bạn để đảm bảo rằng thiết bị chạy trơn tru.

> Bạn đã biết hệ điều hành IOS là gì rồi nếu bạn yêu thích và muốn học nó nên xem bài: Khóa học lập trình ios

Một số ưu điểm của hệ điều hành IOS

  • Hệ điều hành có tính bảo mật cao

Hệ điều hành iOS là hệ điều hành hoàn toàn đóng nên việc bị xâm nhập bởi các virus có hại tỷ lệ thường rất thấp. Ngoài ra ứng dụng iOS chạy độc lập với hệ điều hành nên nếu như một ứng dụng bị lỗi thoại của bạn vẫn hoạt động được bình thường, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là vẫn có thể tiếp tục sử dụng.

  • Chất lượng của hệ điều hành iOS được đảm bảo

Cho đến nay chất lượng của hệ điều hành IOS vẫn luôn được tin tưởng, đó là lý do vì sao khi các sản phẩm của Apple ra đời luôn thu hút sự chú ý của mọi người dùng.

  • Hệ điều hành được cập nhật nhanh

Khi sử dụng thiết bị của Apple cài đặt ứng dụng hệ điều hành của iOS thì điện thoại của bạn luôn đảm bảo cập nhật bản mới nhất của hệ điều hành. Điều này giúp bạn luôn tiếp cận kịp thời với các thay đổi công nghệ và nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng

  • Sử dụng hệ điều hành iOS khá an toàn

Các thiết bị của Apple được cho là khá ăn toàn vì để sử dụng được thiết bị nó sẽ được kiểm qua rất kĩ càng. Thêm nữa Apple luôn đưa  ra những hạn chế nghiêm ngặt nhằm mục đích ngăn chặn tất cả những virus hay những phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào hệ điều hành.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook