Hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại ra sao?

04:52:00 - 31/03/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ! Bác sĩ cho em hỏi niềng răng mắc cài kim loại có tốt không ạ? Năm nay em 2o tuổi, nên muốn sử dụng niềng răng bằng chất liệu này cho tiết kiệm chi phí. Nhưng em còn băn khoăn về hiệu quả và những điểm cần lưu ý khi sử dụng loại mắc cài kim loại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ! (Thu Ca – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Thu Ca !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, hô, móm…

Mắc cài kim loại là một trong các dòng mắc cài được sử dụng khá phổ biến do bệnh nhân lựa chọn. Bởi vì đây là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong số các loại mắc cài thiết kế từ các vật liệu khác. Niềng răng mắc cài sứ, vàng, bạc đều khá tốn kém, cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Bên cạnh đó, cải thiện được chức năng ăn nhai, khớp cắn không bị xáo trộn, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Do đó, thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại có tốt không có thể được trả lời là hoàn toàn tốt.

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp hàm răng đều đặn, khuôn mặt cân đối hơn

Sử dụng niềng răng mắc cài kim loại nào tốt hơn?

Hiện nay, mắc cài kim loại không chỉ có một dòng duy nhất nên chất lượng niềng răng mắc cài kim loại như thế nào còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Mắc cài kim loại hiện có 2 dòng cơ bản là mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

Cả 2 dòng mắc cài kim loại này đều được thiết kế bằng thép không gỉ là chủ yếu, có màu gần giống với màu inox, nên khi đeo trên răng trông khá lộ. Tuy thế, đây lại là dòng mắc cài có khả năng đáp ứng chịu lực khá tốt, trong thời gian dài, khó mòn khi chịu ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

– Mắc cài kim loại thường: Ngoài đặc điểm cơ bản trên đây thi mắc cài kim loại thường có thiết kế cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun này có nhiều màu khác nhau, có độ đàn hồi tốt. Nhưng cũng vì vậy mà sau một thời gian cần phải thay thun buộc để giữ không cho dây cung bị bung bật và giảm lực kéo răng, giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

– Mắc cài kim loại tự buộc thì có đặc trưng là được thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ chốt này mà dây cung có thể duy trì lực ổn định trong thời gian dài, không thay đổi bất thường, đặc biệt là không lo dây cung bị bung tuột và tăng lực ma sát lên răng do bị co kéo trong rãnh mắc cài như khi cố định bằng chun buộc.

Tham khảo: Niềng răng sứ giá bao nhiêu?

Chính những khác biệt trong thiết kế này mà hiệu quả niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc có khác nhau. Mắc cài kim loại tự buộc cho hiệu quả cao hơn, với thời gian ngắn hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với vệc giá thành mắc cài cao hơn tự buộc cao hơn.

Tuy nhiên , dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại bằng khí cụ nào thì khi thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sỹ cũng sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy thời gian điều trị có thể chênh lệch nhau nhưng hiệu quả cuối cùng vẫn rất đảm bảo, hàm răng vẫn đạt độ thẩm mỹ tối đa. Khi niềng răng trực tiếp cho bạn, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại hỗ trợ để giúp gia tăng tối đa mức độ thẩm mỹ cho khuôn răng.

Để được tư vấn tốt hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-co-tot-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook