Hỏi đáp: đau dạ dày uống mật ong có tốt không?

07:34:07 - 15/07/2016 - admin
loading...

Hỏi:

Đau dạ dày có nên uống mật ong không? Chồng tôi bị viêm loét dạ dày hành tá tràng, chữa nhiều noi và uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn không khỏi, hiện nay đang uống mật ong, trứng gà, nghệ đen, linh chi, tam thất sống…có hại không?

Trả lời:

đau dạ dày uống mật ong tốt không

đau dạ dày uống mật ong tốt không

Ngày nay các nhà khoa học đã tìm thấy nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng, và cũng đã có những loại thuốc đặc trị hữu hiệu. bệnh này là do tác động của một loại vi khuẩn có tên là Helicobactrer pylory, hay còn gọi là vi khuẩn HP. Tùe phát hiện này của những nhà khoa học người úc mà việc điều trị viêm loét dạ dày có sự thay đổi cơ bản. Việc loại trừ vi khuẩn này bằng thuốc kháng sinh. Đã làm giảm tỷ lệ tái phát hàng năm từ 70% xuống còn dưới 5%. Khi điều trị cần phôi hợp với những loại thuốc làm lành sẹo, khi viêm loét tiến triển. Thường dùng phác đồ điều trị 3 thuốc: ranitidine + clarithromycine + midazole, hoặc ranitidine + clarithromycine + racycline. Cần điều trị 7-10 ngày theo một liệu trình của bác sĩ. Nếu viêm loét tiển triển cần phải dùng thêm một số loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ.

Nên điều trị theo tây y, chỉ nên coi việc dùng các dược liệu như mật ong, nghệ đen… là các biện pháp hỗ trợ. việc dùng mật ong chỉ là giảm đau và tăng cường miễn dịch chứ khó có thể chữa khỏi.

Hỏi:

Cháu muôn biết khi bị bệnh đau dạ dày hay viêm loét dạ dày thì nên ăn uống thế nào để bệnh không nặng thêm và nhanh chóng khỏi ạ? Có các nào chữa bệnh đơn giản không tốn kém không ạ?

Trả lời:

mật ong-nghệ chữa đau dạ dày

mật ong-nghệ chữa đau dạ dày

Nếu điều trị hiệu quả mà không tốn kém thì có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong, nghệ đen, tuy nhiên bạn nên lưu ý đây là phương pháp chỉ nên áp dụng cho những bệnh nhân mới bị bệnh, không tái phát và chưa có những biến chứng. Chế độ ăn uống đúng là liên quan rất nhiều đến bệnh, nên giảm tối đa uống rượu và các loại gia vị cay, chua. Ngoài ra nên có chế độ sống thoải mái không nên căng thẳng, không stress…có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh dạ dày.

chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

  • Cách phòng bệnh xuất huyết dạ dày
  • chữa đau dạ dày bằng đậu rồng
  • chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook