Hướng dẫn làm thủ tục xin visa trung quốc đơn giản

09:41:43 - 23/06/2017 - admin
loading...

Cũng giống như các nước khác, việc bạn muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cũng bắt buộc phải xin Visa. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng thủ tục xin Visa Trung Quốc là thủ tục khá dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lam visa trung quoc một cách đơn giản nhất.

Visa Trung Quốc là giấy phép do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

xin-visa-trung-quoc

Tuy vào từng đối tượng xin cấp Visa mà sau khi đối chiếu với hộ chiếu và mục đích của khách hàng mà cơ quan cấp visa Trung Quốc sẽ cấp visa theo các loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông, nếu là học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên…

Xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài cần có giấy tờ gì?

Mỗi quốc gia lại có những quy tắc quản lý xuất nhập cảnh khác nhau. Tại đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thì visa Phổ thông được chia làm tám loại riêng biệt:

– Visa D: được cấp cho người đến định cư tại Trung Quốc.
– Visa Z: được cấp cho người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
– Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc học tập từ 6 tháng trở lên.
– Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật dưới 6 tháng.
– Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch.
– Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh.
– Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
– Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
– Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục.

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà Visa được cấp là khác nhau.

>> Bộ hồ sơ xin visa trung quốc

  1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Tuy rằng có nhiều loại visa khác nhau. Tuy nhiên những người muốn cấp Visa vẫn phải thực hiện cac quy tắc bắt buộc là chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi tiến hành làm Visa.

  1. Giấy tờ cơ bản áp dụng cho toàn bộ khách hàng.
  • Tờ khai xin cấp visa
  • Hộ chiếu ( passport), Chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng
  • Sổ hộ khẩu
  • Ảnh 4×6( ảnh mới nhất, trên nền trắng)
  1. Giấy tờ chứng minh công việc. Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà giấy tờ là khác nhau. Dựa vào loại giấy tờ này mà cơ quan cấp Visa sẽ cấp loại Visa phù hợp với nhu cầu:
  • Hợp đồng lao động
  • Giấy tờ liên quan đến nhu cầu công việc
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan

Sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ trên cơ quan cấp visa Trung quốc sẽ tiến hành cấp Visa cho bạn trong vòng 1 tháng.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook