Điện thoại iphone 7 plus có kháng nước không? Tư vấn

14:40:32 - 01/08/2018 - admin
loading...

Câu hỏi: Điện thoại iphone 7 plus có kháng nước không? đang được khá nhiều người dùng tỏ ra thắc mắc. Bởi không phải ai cũng có thể đêm chiếc smarphone của mình mang đi kiểm chứng được. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này giúp bạn

Điện thoại iphone 7 plus có kháng nước không?

Bình thường chúng ta vẫn thường nghe đến khả năng chống nước (waterproof)  của điện thoại. Nhưng có một điều mọi người nên chú ý với chiếc iphone 7 plus này đó là trên trang chủ của mình Apple đã ghi rõ là iPhone  7 Plus “kháng nước” (water resistant) chứ không phải chống nước nhé.

Điện thoại iphone 7 plus có kháng nước không? Tư vấn 1

iPhone 7 plus có khả năng kháng nước chứ không phải chống nước nhé

Đầu tiên bạn nắm được “kháng nước” (water resistant) tức là không cho nước xâm nhập còn khả năng “chống nước” (waterproof) là miễn nhiễm với nước, tức kể cả khi nước thấm vào trong thì máy vẫn không bị hỏng.

Theo những thông tin chính xác có được thì iPhone 7 Plus đạt tiêu chuẩn IP67, như vậy chiếc smarphone này có thể chìm tối đa ở độ sâu 1 mét nước trong 30 phút. Tuy nhiên, không có ai mong muốn chiếc iPhone 7 plus của mình thường xuyên bị dính hoặc ngâm trong nước đâu nhỉ?

>>> iphone 7 plus xách tay mỹ giá bao nhiêu

Trong chế độ bảo hành iPhone 7 Plus Apple cũng đã ghi rõ là: “Kháng nước (water resistant), bụi không phải là vĩnh viễn, nó có thể giảm dần do hao mòn theo thời gian”. Như vậy nếu người dùng để máy thấm nước vào thì Apple sẽ không bảo hành sản phẩm.

Điện thoại iphone 7 plus có kháng nước không? Tư vấn 2

iPhone 7 plus có khả năng kháng nước đạt chuẩn IP67

Giải thích ý nghĩa của thông số IP67

– IP là tên viết tắt của từ “Ingress Protection”, có nghĩa là chỉ số đánh giá khả năng chống bụi, kháng nước của các thiết bị điện tử.

– Số 6: Chiếc smarphone của bạn có khả năng kháng bụi, cát…trong 8 giờ đồng hồ liên tục. Trường hợp iPhone 7 Plus thì “6” có nghĩa là có thể chống bám bụi hoàn toàn.

– 7: Khi đạt đến nấc tiêu chuẩn số “7” ở đây có nghĩa là iPhone 7 Plus có thể chìm hoàn toàn ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Điện thoại LG G6

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook