Home / Tin Tức / Khi gặp người bị hạ huyết áp phải làm thế nào?

Khi gặp người bị hạ huyết áp phải làm thế nào?

Khi bị tụt huyết áp đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nhất là gây ra tình trạng tai biến. Khi có người thân hoặc chính bản thân bạn mắc phải bệnh huyết áp thì lên biết cách sơ cưu khi bị tai biến tại chỗ nhanh nhất để tránh gặp phải rủi ro không đáng có.

>> Sản phẩm vòng huyết áp toma của nhật

1. Tư thế người bệnh

so-cuu-nguoi-bi-huyet-ap

Khi người bệnh có dấu hiệu tụt huyết áp lên nhanh chóng đưa người bệnh đến nơi thoáng mát hoặc đặt người bệnh lên giường đặt đầu hơi thấp và nâng cao 2 chân. Nếu gia đình có dụng cụ đo huyết áp thì có thể sử dụng để xem tình trạng của người bệnh hiện tại như thế nào để có hướng xử lý.

2. Sơ cứu người bệnh

Khi bị tụt huyết áp bạn có thể cho người bệnh uống 2 cốc nước mỗi cốc tấm 480ml vì nước có tác dụng điều tiết huyết áp.Hoặc có thể cho người bệnh uống sâm, cà phê, nước chè đặc, thức ăn có chứa lượng muối.

3. Mang theo thuốc hỗ trợ huyết áp bên người

Với người bị bệnh huyết áp thì lên mang theo thuốc bên người để dự phòng khi thấy huyết áp không ổn định hoặc có dấu hiệu bất thường mà cơ thể cảm nhận thấy thì nên sử dụng ngay.

> Người bị bệnh huyết áp nên mua vòng ổn định huyết áp ex của Nhật bản để sử dụng

4. Khi gặp phải người bị huyết áp đang trong tình trạng mệt mỏi thì nên xoa bóp bấm huyệt

+ Xoa huyệt thái dương: Khi phát hiện người bị tụt huyết áp thì bạn nên sử dụng 2 ngón tay day vào huyệt thái dương ở trên đầu và day đi day lại với cường độ mạnh dần lên.

 

+ Day huyệt phong trì: Huyệt phong trì nằm ở đốt xương gối giữa phần lõm dưới nơi gân cổ nổi lên. Dùng ngón tay đặt lên huyệt phong trì, bốn ngón còn lại ôm lấy đầu rồi day và bấm mạnh vào huyệt phong trì 10 lần.

– Vuốt trán: Dùng tay vuốt từ giữa trán sang hai bên đến cuối huyệt thái dương và lặp lại động tác nhiều lần.

Lưu ý cần biết khi thấy người bị huyết áp:

+ Nếu người bị tụt huyết áp do bị ốm, sốt, tiêu chảy thì cần được chuyền dịch vào tĩnh mạch

+ Còn nếu người bệnh bị căn bệnh mãn tính và bị tụt huyết áp thì phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Với những người bị bệnh tụt huyết áp thì nên chú ý đến việc ăn uống của mình để tránh ăn các thực phẩm làm tụt huyết áp và có thể sử dụng thêm vòng huyết áp nhật bản để hỗ trợ giúp huyết áp ổn định hơn.

Tìm hiểu thêm:

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …