Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục hiệu quả nhất?

Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục hiệu quả nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! em nghe nhiều người nói là nếu mà bị tiêu xương hàm thì khuôn mặt già đi rất nhanh, giống như ở ngươi già. Mong bác sỹ tư vấn giúp khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục bằng cấy ghép răng implant có hiệu quả không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Quyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục tương ứng” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu hàm răng của bạn hoàn toàn bình thường, có đầy đủ các răng trên cung hàm, không bị bệnh lý gì thì có thể yên tâm không phải lo lắng về vấn đề khi nào bị tiêu xương hàm. Bởi vì xương hàm sẽ ổn định, không thay đổi khi răng trên cung hàm ổn định Đồng thời, nếu không xảy ra bất cứ biến cố nào về ngoại lực tác động cũng như là những bệnh lý mới phát sinh có liên quan đến hàm mặt thì xương hàm cũng sẽ không có gì thay đổi, chỉ yếu đi đôi chút theo sự tăng dần của tuổi tác.

Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục tương ứng?

Chỉ trong trường hợp bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân răng và chân răng mà không được trồng răng lại nhanh chóng thì mới cần để ý đến vấn đề khi nào bị tiêu xương hàm.

Thường thì sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp, sau 1-2 năm mà răng giả không được trồng thì tỉ lệ mất xương lên đến 40%. Sự tiêu hõm này xảy ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Càng để lâu, mức độ tiêu xương càng nặng, khả năng khôi phục lại sẽ khó khăn và phức tạp hơn, khiến cho khuôn mặt mang vẻ già nua hơn.

Nếu bị tiêu xương hàm do mất răng thì chỉ có cách khắc phục tốt nhất là ghép xương sau đó trồng răng lại để duy trì cấu trúc ổn định của xương và răng của cung hàm.

Ghép xương và trồng răng bằng công nghệ Implant 4S

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên thực hiện ghép xương hàm nhờ bác sỹ giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt thực hiện, đồng thời trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại.

Công nghệ này do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ cho khả năng khôi phục lại răng trùng khớp 100% với chiếc răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ, các gờ rãnh và màu sắc. Răng còn đạt được độ chịu lực cao, rất bền và chắc chắn, có tuổi thọ dài lâu nhất.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm nếu thực hiện cấy ghép răng implant và trồng răng tại Trung tâm Paris.

Với trường hợp xương hàm bị tiêu do một số bệnh lý liên quan thì cần xác định chính xác nguyên nhân và điều trị bệnh lý dứt điểm mới ngăn ngừa được sự tiêu xương hàm. Do đó, việc bạn đến trực tiếp Trung tâm để được thăm khám vẫn rất cần thiết.

Nguồn: http://trongrang.org/khi-nao-bi-tieu-xuong-ham-va-cach-khac-phuc-tuong-ung.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …