Khi nào nên niềng răng, niềng bao lâu thì có kết quả tốt?

06:41:35 - 04/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa Kim, bác sỹ có thể tư  vấn cho em  khi nào nên niềng răng được không ạ? Con tôi có hàm răng khá bị thưa qua tham khảo bạn bè trong trường hợp của cháu chỉ có niềng răng mới đem lại biện pháp hiệu quả. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Thu Hằng – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thu Hòa,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Kim, chúng tôi xin trả lời thắc mắc ” Khi nào nên  niềng răng ” cụ thể như sau:

Khi nào nên niềng răng?

Có rất nhiều phương pháp để niềng răng để làm răng đều đẹp hơn những nếu bạn muốn có được hàm răng đều đẹp thì niềng răng là phương pháp duy nhất và đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuy mất rất nhiều thời gian nhưng hiệu quả niềng răng mang lại gần như tuyệt đối. Vậy khi nào nên niềng răng, chúng tối nếu ra 3 trường hợp cu thể sau đây để bạn có được cái nhìn tổng quát nhất.

Khi nào nên niềng răng, niềng bao lâu thì có kết quả tốt?1

>>>>Xem thêm: Niềng răng bị hóp má phải làm sao?

1. Răng thưa

Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng do mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Để khắc phục răng thưa, người ta có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ hay hàn trám răng. Tuy nhiên hai phương pháp này chỉ khắc phục được khi răng thưa chủ yếu xảy ra ở răng cửa. Còn nếu răng thưa diễn ra ở toàn hàm với mức độ lớn thì chỉ có niềng răng mới khắc phục được hiệu quả.

2. Răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh là trường hợp răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng chìa ra, thụt vào, đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ. Đối với răng khấp khểnh, chen chúc, niềng răng được coi là giải pháp hiệu quả nhất giúp đưa các răng về vị trí hài hòa nhất trên cung hàm.

3. Niềng răng Hô

Niềng răng hô là trường hợp phổ biến nhất trong các ca niềng răng, được áp dụng cho trường hợp răng bị chìa ra phía trước, một số trường hợp hô nặng bệnh nhân còn không thể khép môi được khi thả lỏng cơ môi. Ngoài ra, tình trạng môi căng, hàm dưới lùi khi bị hô cũng khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn.

Khi nào nên niềng răng?

Theo như ý kiến của một số bác sỹ chuyên khoa thì lứa tuổi thích hợp nhất để đi niềng răng độ tuổi từ 8,9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian ấy cấu trúc xương răng đang ttrong thời gian và quá trình hình thành phát triển tương đối nên rất dễ uốn nắn và thay đổi vị trí răng theo  ý muốn để thuận tiện cho việc đeo niềng răng và đạt được những hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook