Home / Sức khỏe / Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì để mau khỏi bệnh?

Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì để mau khỏi bệnh?

Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ em do sức đề kháng của trẻ em còn non yếu. Khi phát hiện trẻ bị sốt phát ban thì cần phải đưa con đến bác sĩ ngay vì nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Vậy khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-sot-phat-ban-uong-thuoc-gi.html để mau khỏi bệnh?

Sốt phát ban là gì?

Trước khi muốn biết trẻ sốt phát ban uống thuốc gì thì cha mẹ cũng nên có kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Sốt phát ban là từ dùng chung để chỉ các dạng sốt trong đó có kèm nổi các nốt ban trên cơ thể, là một bệnh nhiễm trùng nhẹ thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi. Sốt phát ban ở trẻ em gây ra bởi virus herpes, thường thì chỉ có 2 giai đoạn của bệnh bao gồm sốt kéo dài vài ngày sau đó phát ban trên cơ thể. Sốt phát ban dễ lây lan thành dịch, bệnh ở thể lành tính, tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách thì bệnh có thể biến chứng và rất nguy hiểm. Sốt phát ban ở trẻ em cực kỳ phổ biến, hầu hết trẻ em đều bị ít nhất 1 lần trước khi đủ 2 tuổi.

Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì để mau khỏi bệnh? 1

Sốt phát ban là một bệnh nhiễm trùng nhẹ thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi

Xem thêm: Nổi ban đỏ ở trẻ em

Nguyên nhân trẻ bị sốt phát ban

Để trả lời cho câu hỏi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì thì phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh. Sốt phát ban có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, nguồn gây sốt phát ban chủ yếu do trẻ bị nhiễm các virus: virus gây bệnh Rubella, Adeno, bệnh sởi và virus nhóm Dengue, Echo, virus gây bệnh tay chân miệng… Đây là lý do giải thích vì sao trẻ lại bị sốt phát ban nhiều lần.

Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì để mau khỏi bệnh? 2

Sốt phát ban ở trẻ em gây ra bởi virus herpes

Sốt phát ban ở trẻ em là bệnh dễ lây và gặp phổ biến ở trẻ nhỏ vì hệ miễn dịch còn kém, đặc biệt là ở môi trường đông người vì bệnh này lây nhiễm chính qua đường hô hấp khiến virus có thể truyền từ người bệnh sang người khác. Vậy khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì?

Trẻ sốt phát ban uống thuốc gì?

Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì là câu hỏi luôn khiến các bậc cha mẹ phải bận tâm. Hiện tại, chưa có một loại thuốc điều trị đặc biệt nào cho bệnh sốt phát ban. Cách điều trị bệnh này là dùng thuốc kháng sinh để chống bội nhiễm, biến chứng liên quan đến bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm…

Khi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì để mau khỏi bệnh? 3

Trẻ bị sốt phát ban có thể uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Xem thêm trẻ bị sốt phát ban phải làm gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-phat-ban-phai-lam-sao.html

Nếu khi thấy con mình bị sốt phát ban, cha mẹ có thể dùng thuốc giảm đau, hạ sốt, giảm ngứa và các loại vitamin để nâng thể trạng của bé. Tuy nhiên, những loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cần phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh phản ứng lại thuốc. Vì thế, thay vì đặt câu hỏi trẻ sốt phát ban uống thuốc gì thì mẹ nên đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị cụ thể.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ sốt phát ban uống thuốc gì, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Sốt phát ban tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị đúng cách và kịp thời cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con vì thế việc đưa con đến bác sĩ là điều cần thiết nên làm.

 

 

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …