Không cần phải lo lắng với những biến chứng sau nhổ răng nữa!

05:08:40 - 06/02/2017 - bacsiranghammat
loading...

Nhổ răng là phương pháp cuối cùng nhằm khắc phục những bệnh lý về răng miệng. Khi nhổ răng bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sỹ nha khoa trực tiếp thực hiện, không nên tự ý nhổ răng ở nha tránh gây các biến chứng sau nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là quy trình nhổ răng an toàn, khắc phục những biến chứng có thể xảy ra.

bien-chung-sau-nho-rang

1. Nhổ răng có thể xảy ra những biến chứng nào ? 

  • Chảy máu xảy ra 

Theo quy trình thì sau khi nhổ răng chắc chắn sẽ có biến chứng xảy ra là tình trạng chảy máu sẽ xảy ra và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bác sỹ không thể lường trước được những biến chứng và tình trạng chảy máu xảy ra kéo dài nhiều giờ sau khi nhổ răng. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên ban nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám lại càng sớm càng tốt.

  • Tổn thương thần kinh 

Tổn thương thần kinh là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Điều này có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng thường mọc lệch, mọc ngầm nên có thể đâm vào dây thần kinh dưới xương ổ răng. Khi tổn thương thần kinh sau hậu phẫu xảy ra có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, răng, cằm và nướu răng.

  • Nhiễm trùng 

Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một biến chứng thường gặp. Có những biến chứng nhiễm trùng có thể được kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản như rửa bằng nước muối nóng hàng ngày, tuy nhiên có không ít trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng nha khoa. Thậm chí, đối với trường hợp nhiễm trùng hậu phẫu quá nặng thì bệnh nhân cần tới bệnh viện để được các bác sỹ trực tiếp theo dõi và điều trị. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà đôi khi không mạng lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

2. Quy trình nhổ răng không biến chứng theo chuẩn quốc tế

Một quy trình nhổ răng không biến chứng thường có 4 bước cơ bản cần được tuân thủ, cụ thể là các bước sau:

Bước 1. Bác sỹ khám và tư vấn

– Bác sỹ khám tổng quát khoang miệng sau đó làm xét nghiệm cơ bản để xem đặc điểm, chiều dài , hình dạng và vị trí răng cần nhổ.
– Xác định những trường hợp cần nhổ răng hay không.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Sau khi đã có chỉ định có thể nhổ răng, bệnh nhân được làm sạch răng miệng nhằm ngăn chặn vi khuẩn lây nhiễm, nhiễm trùng xảy ra.

Bước 3: Gây tê theo đúng quy trình 

Tùy nhu cầu của bệnh nhân mà có thể áp dung cả gây mê ngủ nhẹ hoặc gây mê sâu. Thông thường bác sỹ chỉ gây tê cục bộ, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau khi nhổ răng vì thuốc có tác dụng trong vòng 2 giờ.

Bước 4. Cầm máu và hẹn lịch khám

Bác sĩ thực hiện cầm máu cho bệnh nhân, thường thì khi nhổ răng xong sẽ có cảm giác khó chịu. Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.. Trong 1 số trường hợp bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm để bệnh nhân uống và hẹn lịch tái khám lần tới.

Thực tế cho thấy, phương pháp nhổ răng kiểu mới này đã được áp dụng khá phổ biến tại các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới và đều cho những kết quả tốt, không ghi nhận những biến chứng sau hậu phẫu. Tại nha khoa Kim đã tiến hành điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bằng phương pháp mới với tỉ lệ thành công rất cao và nhận được những phản hồi hài lòng với chất lượng dịch vụ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề biến chứng sau  nhổ răng.

 Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook