Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Khớp cắn sâu và cách điều trị một cách hiệu quả

Khớp cắn sâu và cách điều trị một cách hiệu quả

Không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng khớp cắn sâu có thể gây nên khá nhiều hệ quả mà nhiều bệnh nhân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ. Vậy khớp cắn sâu là gì và cách điều trị khớp cắn sâu như thế nào?

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm trên ở ngoài hàm dưới nhưng hàm trên hạ thấp quá mức khiến cho phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới. Khi nhìn trực quan bạn có thể nhận thấy hàm dưới bị che đi phần nhiều, tương quan 3 phần trán, mũi, cằm giống người bị vẩu khi nhìn nghiêng, nhìn thẳng bình thường.

Khớp cắn sâu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho răng bị mòn vẹt

Biểu hiện nào giúp nhận diện khớp cắn sâu?

– Răng cửa hàm trên che phủ gần hết răng cửa hàm dưới, nặng hơn rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới.

– Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn và rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.

Khớp cắn sâu không chỉ khiến cho tính thẩm mỹ bị giảm sứt, nụ cười kém thẩm mỹ mà còn có thể dẫn đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi..

Lâu ngày bệnh nhân có thể có cảm giác đau nhức do rìa răng hàm của hàm dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm trên.

Ngoài ra mặt răng cửa hàm trên cũng có nguy cơ bị mòn vẹt do dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai.

Điều chỉnh khớp cắn sâu bằng phương pháp niềng răng

Điều trị khớp cắn sâu như thế nào?

Có khá nhiều giải pháp được đưa ra nhằm chữa khớp cắn sâu và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà có thể lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất. Niềng răng khớp cắn sâu chính là giải pháp được các bác sỹ nha khoa áp dụng nhiều nhất để cải thiện tình trạng răng miệng này.

1. Sử dụng hàm nắn chỉnh niềng răng tháo lắp để đẩy khum răng cửa lên cao

2: Dùng khí cụ tháo lắp để đẩy vòm răng cửa hàm trên lên cao. Phương pháp này khá đơn giản và có thể sử dụng khí cụ được chế tạo riêng di chuyển từ từ vì trí của hàm trên. Thời gian dịch chuyển hoàn toàn của răng cũng có thể dao động trong khoảng từ 1-2 năm.

3: Mắc cài kết hợp với mini vit. Mini vit được cố định vào mặt ngoài của xương hàm trên ở phía răng cửa. Sau đó thun liên hàm sẽ bắt nối giữa mắc cài gắn trên răng với mini vit để kéo răng cửa hàm trên lên cao.

4: Mắc cài và bẻ cung Intursion arch để tạo lực niềng đồng thời đẩy cao răng cửa hàm trên lên cao trong trường hợp khớp cắn quá sâu không thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Hiệu quả chỉnh khớp cắn sâu bằng niềng răng

Với mỗi phương pháp sẽ được áp dụng đối với tình trạng thực tế của bệnh nhân, do đó sau khi gặp nha sỹ bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất về các phương pháp. Tình trạng khớp cắn sâu càng nghiêm trọng thì thời gian điều chỉnh thế răng càng lâu hơn.

Thăm khám tại nha khoa Paris, bạn sẽ được đưa ra một giải pháp chỉnh nha cho khớp cắn sâu hiệu quả nhất giúp di chuyển thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm mà hoàn toàn không làm tổn hại đến cấu trúc của răng. Đặc biệt chúng tôi chỉ áp dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL tốt nhất hiện nay nên đảm bảo chất lượng chỉnh nha cực kỳ hiệu quả, thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về niềng răng cho khớp cắn sâu, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://trongrang.org/khop-can-sau-la-gi-va-chua-khop-can-sau-nhu-the-nao.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …