Kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

06:18:09 - 23/04/2018 - bacsiranghammat
loading...

Nội soi dạ dày là phương pháp được ứng dụng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám để xác định tình trạng bệnh lý. Nội soi dạ dày qua đường mũi là kỹ thuật được lựa chọn và ứng dụng phổ biến hiện nay vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

1. Nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Pacific, muốn biết nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không bạn nên có kiến thức cơ bản về kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Nội soi dạ dày qua đường mũi là kỹ thuật mới sử dụng ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi, đi qua ngã hầu họng, xuống thực quản, đến dạ dày và hành tá tràng bệnh nhân. Ống nội soi một đầu được gắn máy quay nhỏ, sau khi vào đến dạ dày bệnh nhân, máy quay sẽ thu lại hình ảnh và chiếu lên màn hình tivi. Từ những hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ quan sát và phát hiện ra những tổn thương để từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lý và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không? 1 Nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Xem thêm: Nội soi trực tràng như thế nào

2. Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Nội soi dạ dày qua đường mũi, bệnh nhân sẽ được gây mê trong quá trình nội soi. Thuốc mê sẽ được đưa vào tĩnh mạch, việc này giúp bệnh nhân không còn sợ hãi, không đau, không khó chịu khi nội soi. Vì thế bạn không quá lo lắng nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không nữa.

Ngoài ra, nội soi dạ dày qua đường mũi còn nhiều ưu điểm:

+ Giảm khó chịu: Nội soi dạ dày qua đường mũi sử dụng ống nội soi nhỏ đi qua đường mũi nên ít gây kích thích, làm giảm phản xạ nôn ói. Người bệnh có thể nói chuyện bình thường với bác sĩ và quan sát hình ảnh nội soi

+ Hiệu quả chẩn đoán cao: Phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi an toàn nên tâm lỹ người bệnh ổn định hơn, bác sĩ sẽ dễ dàng thực hiện hơn giúp hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý

Kỹ thuật nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không? 2

Nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không?

Xem thêm: Phòng khám nội soi dạ dày tphcm

+ An toàn và nhanh chóng: Nội soi dạ dày qua đường mũi là kỹ thuật tương đối an toàn, hiệu quả, không gây đau nhờ đó làm tăng khả năng chịu đựng của người bệnh. Nội soi dạ dày qua đường mũi được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 15 phút, hình ảnh được quan sát rõ ràng, các bác sĩ sẽ phát hiện những bất thường và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Bài viết trên đây giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề nội soi dạ dày qua đường mũi có đau không. Hy vọng, những thông tin có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn khám bệnh và tiến hành nội soi dạ dày thì bạn có thể đến trực tiếp đa khoa Pacific để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook