Home / Tin Tức / Lá trâm ổi chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Lá trâm ổi chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả

   Theo đông y, lá tram ổi có vị đắng, hôi, có tính mát, hơi có độc tố, có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu viêm, tiêu sưng. Ngoài ra còn có những tác dụng như chữa trị ghẻ lở, các vết tràm, trườm nóng trị thấp khớp. Một trong những tác dụng hiệu quả là điều trị viêm họng hạt.

Bệnh viêm họng hạt là một chứng bệnh của viêm họng hạt mãn tính. Tên gọi của căn bệnh này được gọi theo triệu chứng của nó. Trong họng sẽ mọc lên những mụn nhọt màu sẫm, gây ngứa họng, đau và khó chịu, gây nên tình trạng ho lau ngay khong khoi, ho khan, ho có đờm đặc.

bệnh viêm họng hạt
bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt là một bệnh rất khó chữa, có rất nhiều người đã phải chịu đựng chung sống với nó suốt đời không khỏi. Hiện nay rất nhiều người bệnh viêm họng hạt chỉ có thể điều trị bằng lazer. Tuy nhiên trong thực tế, đã từ rất lâu ông cha ta đã có những bài thuốc chữa bệnh viêm họng hạt từ những nguyên liệu trong tự nhiên rât hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả từ lá trâm ổi.

Tác dụng chữa bệnh viêm họng hạt từ lá trâm ổi:

Cây trâm ổi là một loại cây nhỏ, có nhiều cành ngang, có lông và gau quặp về phía dưới. lá cây có hình bầu dục, đầu nhọn, mặt xù, mép có răng cưa, dưới mặt lá có lông, Hoa của loại cây này không có cuống, màu vàng, cam, hay đỏ, mọc thành hình cầu.

icon_bantay cách chữa viêm họng nhanh

Bài thuốc chữa viêm họng hạt từ lá trâm ổi:

Nguyên liệu chuẩn bị: 3-6 lá trâm ổi, 1 lá gừng tươi, một chút muối hạt. Cho tất cả vào miệng nhai kĩ, ngậm từ từ trong khoang miệng, nuốt một chút một, không nuốt nhanh. Ngậm và nuốt hết trong 15-20 phút.

lá trâm ổi chữa bệnh viêm họng hạt
lá trâm ổi chữa bệnh viêm họng hạt

Tác dung: Làm phương pháp này liên tục trong 10 ngày sẽ có tác dụng giảm ho, giảm đờm trong họng. sau  20 ngày sẽ hết ho. Liên tục trong 30-40 ngày sẽ làm hết các mụn nhỏ trong cổ họng.

Lưu ý: mỗi ngày tối đa chỉ nên dùng 18 lá. Chia thành 3 lần trong ngày, không sử dụng quá liều lượng trên. Bài thuốc này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả chữa viêm họng hạt mà không cần đến những phương pháp tốn kém.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *