Làm hàm tháo lắp – Khôi phục răng mất siêu tiết kiệm

08:04:57 - 15/06/2016 - admin
loading...

Làm hàm tháo lắp là một phương pháp làm răng giả để thay thế cho những chiếc răng đã mất do sâu răng hoặc do tai nạn. Ưu điểm của làm hàm tháo lắp là bạn có thể tháo ra để vệ sinh rồi sau đó lắp vào như cũ được. Vậy, quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào?

Ưu nhược điểm của hàm tháo lắp

Ưu điểm

Hàm tháo sẽ bao gồm một nền hàm và hệ thống các răng trên hàm. Hàm tháo lắp rất tiện dụng vì bạn có thể tháo ra để vệ sinh sau khi ăn rồi lắp vào như cũ được.

Nhược điểm:

Khác với răng sứ chỉ có một hay vài chiếc răng được bọc sứ thì hàm giả tháo lắp cồng kềnh với hệ thống nền hàm và các răng giả. Mặc khác khi làm hàm tháo lắp sẽ không chắc chắn như trường hợp bọc răng sứ. Thêm vào đó, một số bệnh nhân sẽ cảm thấy cộm và vướng khi đeo hàm tháo lắp. Màu răng của hàm tháo lắp cũng không được trong và đẹp. Để khắc phục những nhược điểm trên thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ Bs tay nghề cao sẽ thao tác chuẩn để bạn không có cảm giác khó chịu khi hàm tháo lắp đè lên nướu. Bs cũng sẽ điều chỉnh để sau một hai ngày bạn sẽ làm quen và không thấy cộm, khó chịu với chiếc hàm tháo lắp nữa.

>>> Làm hàm tháo lắp ở đâu

Quy trình làm hàm tháo lắp

Làm hàm tháo lắp là một quy trình kép kín được thực hiện trong thời gian khoảng 1 tháng bao gồm 4 bước sau

Bước 1: Bước đầu tiên này, BS sẽ kiểm tra tổng quát tình hình hàm của bạn và lấy dấu răng để làm hàm tháo lắp.

Bước 2: BS sẽ thử khung sườn trên nền hàm để xem có sát khít hay không ? Nếu không khít, BS sẽ điều chỉnh lại. Đây là bước rất quan trọng bởi nếu hàm tháo lắp không khít sẽ dễ bị hôi miệng, cộm khi nhai thức ăn và có thể bạn sẽ phải làm lại hàm tháo lắp khác.

Bước 3: Điều chỉnh màu của răng để xem màu sắc có phù hợp với bạn không. Nếu bạn chưa ưng ý, Bs sẽ có biện pháp điều chỉnh màu sắc cho phù hợp với bạn.

>>> Giá làm hàm giả tháo lắp

Bước 4: BS sẽ kiểm tra hàm tháo lắp bằng cách kiểm tra sức nhai cũng như kiểm tra xem có vướng, cộm hay không.

Quy trình làm hàm tháo lắp

Làm hàm tháo lắp là một trong phương pháp hiệu quả nhất khắc phục tình trạng thiếu hụt răng. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn làm tháo lắp và thực hiện. Bạn sẽ hài lòng với quy trình làm hàm tháo lắp và tự tin sở hữu nụ cười tươi như ý muốn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook