Làm răng implant có đau không? Bs Nha Khoa Paris tư vấn

06:25:45 - 22/06/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ, tôi bị mất một chiếc răng, nên đang muốn đi làm răng implant, nhưng không biết làm răng implant có đau không, và quy trình thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cho tin. Xin cảm ơn bác sĩ! ( Minh Anh – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Với câu hỏi làm răng implant có đau không? Chúng tôi xin khẳng định rằng cấy ghép implant tại Việt Nam, đặc biệt là tại nha khoa Paris hoàn toàn không đau bởi trước khi thực hiện cấy ghép bác sĩ thực hiện gây tê cho anh. Ngoài ra, tại nha khoa Paris, cấy ghép răng implant luôn thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn cũng như thẩm mỹ cho khách hàng.

Quy trình cấy ghép răng implant tại nha khoa Paris

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, xem bạn có mắc bệnh nha chu, sâu răng không trước khi tiến hành cấy ghép răng implant nhằm tránh tình trạng bệnh răng miệng về sau và đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chụp phim CT răng hàm, cung hàm của bạn bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT để kiểm tra tình trạng răng. Khi đã có phim chụp, bác sĩ sẽ đưa qua phần mềm V-ceph để phân tích, nhận định tình trạng răng hiện tại nhằm đưa ra một phác đồ điều trị đúng nhất.

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

Với kỹ thuật trước đây, việc làm răng implantvà phục hình răng sứ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thành. Tuy nhiên, tại nha khoa Paris, bác sĩ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép một cách cụ thể và tư vấn bạn phương án điều trị:

– Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao với độ an toàn cho bạn.

– Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, rắng cối thì việc làm răng implantsẽ mất ít thời gian hơn. Tiết kiệm thời gian cho người bận rộn.

– Ghép xương, cắm implant và phục hình răng

Với việc vừa ghép xương để trồng răng implant và phục hình răng thì thời gian sẽ kéo dài hơn tùy theo mức độ xương hàm của bạn dày mỏng như thế nào.

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Với số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống thần kinh quanh hàm cùng phần mềm phân tích Simplant 3D, bác sĩ cho bạn nhìn thấy các vị trí làm răng implantchính xác với phần mềm simplant.

Bước 5: Tiến hành cắm Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại
Sau khi tiến hành gây tê bác sĩ sẽ trực tiếp cắm implant cho bệnh nhân bằng thiết bị vô trùng nhằm tránh những vấn đề lây nhiễm cho bệnh nhân.
Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Khi việc làm răng implantđã lành vết thương, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant theo loại sứ bạn lựa chọn.

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

>>> Ghép răng implant giá bao nhiêu

Sau khi cắm ghép implant, bác sĩ sẽ chụp phim Cone Beam CT lần nữa để kiểm tra implant sao cho khít với vị trí cần đặt, đồng thời đánh giá sức chịu lực của implant cũng như khớp nhai của răng sứ để đảm bảo độ ổn định của implant vào chân răng.

Bước 8: Chăm sóc, tái khám định kỳ và bảo hành

Tại nha khoa Paris quy trình chăm sóc luôn được đặt lên hàng đầu. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám định kỳ cho từng bệnh nhân khác nhau để kiểm tra độ ổn định, an toàn và khớp cắn khít cho bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook