Làm Răng Toàn Sứ thẩm mỹ – An Toàn – Chất Lượng Cao – Bảo Đảm

07:01:00 - 07/06/2016 - admin
loading...

Làm răng toàn sứ được coi là một trong những cứu cánh cho những khổ chủ sở hữu hàm răng kém xinh. Không cần chờ đợi lâu như niềng răng, không xỉn màu như hàn trám, một số thông tin dưới đây về làm răng toàn sứ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất trước khi quyết định thực hiện phục hình với răng sứ.

Làm răng toàn sứ là gì?

Làm răng toàn sứ hay bọc răng sứ chính là cách sử dụng một mão sứ chế tạo trùng khít với dấu răng bọc chụp bên ngoài phần răng thật nhằm phục hình cho răng vỡ, mẻ hay thẩm mỹ các răng thưa xấu, răng xỉn màu. Đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong việc thẩm mỹ răng, mang lại hiệu quả bền chắc cao với mức chi phí hợp lý.

Làm Răng Toàn Sứ thẩm mỹ - An Toàn - Chất Lượng Cao - Bảo Đảm - Ảnh 1Thông tin cần biết về làm răng toàn sứ là gì?

Thực tế, làm răng toàn sứ là cách gọi khá phổ biến thay cho thuật ngữ chuyên môn là bọc răng sứ nhưng nội hàm của hai khái niệm này là giống nhau.

Tuy nhiên, có một điểm lưu ý ở đây. Răng sứ có cấu tạo hai bộ phận, thứ nhất là phần sườn của răng được làm từ kim loại hoặc sứ và thứ 2 là phần mão sứ bọc chụp bên ngoài. Răng sứ kim loại thì phần lõi sườn có đặc trưng được làm từ kim loại hoặc hợp kim trong khi dòng sứ không kim loại thì có cấu tạo đồng nhất tức là được chế tạo từ một khối sứ nguyên chất, không pha lẫn kim loại. Như vậy, xét về tính chất thì chỉ có răng sứ không kim loại mới được gọi là răng sứ toàn sứ.

Những ưu điểm nổi bật của làm răng toàn sứ

So với bọc răng sứ kim loại thì làm răng toàn sứ có những ưu điểm vượt trội cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

+ Có tính thẩm mỹ cao, độ phản quan tốt dưới ánh sáng mặt trời nên răng sứ không bị thâm đen cũng như không bị đen viền chân răng sau một thời gian phục hình như răng sứ kim loại.

+ Độ bền chắc cao: Đây chính là lợi thế cơ bản nhất của dòng răng toàn sứ. So về độ chịu lực thì răng sứ toàn sứ còn cao gấp nhiều lần răng thật, do đó đảm bảo ăn nhai ngay cả với thức ăn cứng dai với độ cảm biến thức ăn tốt. Nếu được phục hình và chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền chắc của răng toàn sứ có thể lên đến 15 năm, thậm chí hơn 20 năm mà không cần chỉnh sửa lại.

+ Không hề gây viêm lợi như răng sứ kim loại do khả năng tương tác sinh học tốt và không có tác dụng hoá học với lợi hoặc axít trong miệng, do đó răng toàn sứ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay môi trường trong khoang miệng.

+ Khi trồng răng toàn sứ, bệnh nhân chỉ phải mài răng chút ít từ 0.6mm đến 1.5mm (so với 2.5mm của răng kim loại) nên không ảnh hưởng đến tuỷ (không phải điều trị tuỷ) nên răng sẽ tồn tại được lâu hơn.

Công nghệ làm răng toàn sứ tốt nhất là gì?

Răng toàn sứ về bản chất đã có độ bền chắc cao, nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả sẽ đạt tối đa. Hiện nay, CT 5 chiều đang là công nghệ bọc sứ hàng đầu của Hoa Kỳ, giúp cho quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng, rút gọn thời gian tối đa cũng như đảm bảo độ chuẩn xác cao.

Việc lấy dấu hàm thực hiện theo công nghệ mới được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ, giúp cho việc chế tác răng sứ chuẩn xác nhất.

Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, mang đến kết quả phục hình chính xác hoàn toàn mà không có sự sai sót. Trong quá trình bọc chụp răng sứ, vị trí giữa răng thật và răng sứ sẽ được chuyển dẫn tới hệ thống camera siêu nhỏ, giúp cho nha sỹ lắp chụp mão sứ chính xác 100%. Điều này cho phép việc ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm cấn, đau nhức do răng sứ không bị vênh lệch.

Công nghệ đã được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân và đều mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian bọc sứ chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ. Do đó, nếu bạn có nhu cầu phục hình làm răng toàn sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook